rssheader

24/09/2020

Những sinh vật bí ẩn, chưa từng thấy ẩn náu ở Nam Cực

15/09/2020, 11:19 GMT+07 | Khoa học
Các nhà khoa học vừa có những phát hiện vô cùng thú vị về những sinh vật kỳ lạ ẩn náu dưới đáy biển Nam Cực. Các nhà khoa học vừa có những phát hiện vô cùng thú vị về những sinh vật kỳ lạ ẩn náu dưới đáy biển Nam Cực.
Các nhà khoa học đã đến vùng biển Nam Cực trong chuyến hành trình kéo dài 50. Trên tàu nghiên cứu RV Tangaroa của New Zealand, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã sử dụng công nghệ hiện đại để quét đáy biển.
Hệ thống hình ảnh Aegis cho phép các nhà khoa học ghi lại những hình ảnh hấp dẫn về một thế giới gần như chưa từng được biết đến trước đây.

Những phát hiện của các nhà nghiên cứu đã được bật mí trong video "Bí mật của Nam Cực" được đăng tải trên YouTube.

Sốc với những sinh vật bí ẩn, chưa từng thấy ẩn náu ở Nam Cực - Ảnh 2.
Những sinh vật kỳ dị được kéo từ bên dưới lớp băng Nam Cực khiến các nhà khoa học sững sờ.
"Lần đầu tiên, các nhà khoa học được xem những gì ở bên dưới đó (lớp băng Nam Cực) nhờ hệ thống hình ảnh sâu mà họ gọi là Aegis, được thiết kế riêng cho loại hình thám hiểm biển sâu này", người dẫn chuyện nói trong video.
Sốc với những sinh vật bí ẩn, chưa từng thấy ẩn náu ở Nam Cực - Ảnh 3.

Theo video, chính các nhà khoa học cũng nín thở theo dõi những hình ảnh được hệ thống Aegis ghi lại dưới lớp băng Nam Cực vì “không ai thực sự biết những gì ở dưới đó".

Sốc với những sinh vật bí ẩn, chưa từng thấy ẩn náu ở Nam Cực - Ảnh 4.
Những sinh vật kỳ lạ dường như chưa từng được biết đến và chưa được đặt tên...
Không chỉ được nhìn tận mắt môi trường bên dưới lớp băng Nam Cực, các nhà khoa học thậm chí còn sững sờ khi được tận tay chạm vào những sinh vật kỳ lạ "dường như chưa từng thấy trước đây" nhờ những tấm lưới được họ thả xuống biển sâu.
Theo Dân Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm