Năm thứ 8 nhiệt độ nóng kỷ lục

GD&TĐ - Nhiệt độ bề mặt trung bình toàn cầu của Trái đất vào năm nay hiện ở mức nóng kỷ lục.

Năm thứ 8 nhiệt độ nóng kỷ lục

Tiếp tục xu hướng ấm lên trong thời gian dài của hành tinh, nhiệt độ toàn cầu năm nay cao hơn 1,5 độ F (0,85 độ C) so với mức trung bình.

NASA đã sử dụng khoảng từ năm 1951 - 1980 làm đường cơ sở để xem nhiệt độ toàn cầu thay đổi như thế nào theo thời gian.

Kết quả cho thấy, 8 năm qua là thời gian ấm nhất kể từ khi dữ liệu được lưu trữ vào năm 1880. Dữ liệu nhiệt độ hằng năm này tạo nên kỷ lục nhiệt độ toàn cầu. Đồng thời, giúp các nhà khoa học biết rằng, hành tinh đang ấm lên.

Theo Science Daily

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phù Đổng Thiên Vương cưỡi ngựa sắt xung trận. Ảnh: INT.

Vũ khí trong huyền sử của người Việt

GD&TĐ - Ngựa sắt của Thánh Gióng, nỏ thần của An Dương Vương, Thuận Thiên kiếm của vua Lê Lợi hay Ô Long đao của Quang Trung - Nguyễn Huệ là những vũ khí đã đi vào huyền sử của người Việt.

V-League 2025/26 khởi tranh 15/08/2025.

V-League 2025/26 diễn ra khi nào?

GD&TĐ - Giải vô địch quốc gia V-League 2025/26 sẽ có nhiều điểm đặc biệt đổi mới so với các mùa giải trước đây.