rssheader

28/07/2021

Máy bay chiến đấu hạng nhẹ mới của Nga sẽ hoạt động vào năm 2026-2027

Ngô Chuyên - 21/07/2021, 15:17 GMT+07 | Khoa học
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Cũng theo một nguồn tin của TASS cho biết trước đó,  rằng Công ty Máy bay Sukhoi đang phát triển một loại máy bay chiến thuật một động cơ hạng nhẹ mới. Máy bay chiến đấu mới được kỳ vọng sẽ phát triển tốc độ siêu thanh và có đặc tính radar thấp.

Văn phòng báo chí Rostec sau đó cho biết United Aircraft Corporation (Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất) sẽ trình làng một máy bay quân sự mới tại triển lãm hàng không MAKS-2021 nhưng không tiết lộ thông tin loại máy bay này.

Máy bay chiến đấu hạng nhẹ mới của Nga được trang bị tên lửa, rocket và bom hàng không.

Ông Chemezov cho biết thêm: "Loại máy bay này của chúng tôi sẽ có khả năng mang trọng tải tối đa hơn 7 tấn. Điều này bao gồm các loại vũ khí khác nhau: tên lửa, tên lửa và bom phòng không, một khẩu súng nhỏ cũng sẽ được gắn trên đó".

“Máy bay chiến đấu hạng nhẹ mới sẽ có khả năng đạt tốc độ lên tới 1.900 km/h và có phạm vi hoạt động khoảng 3.000 km” đại diện Rostec cho biết.

“Đây là máy bay chiến đấu hạng nhẹ thế hệ thứ 5. Các phiên bản tương tự đã tồn tại trên thế giới bao gồm F-35, Gripen và Rafale. Tuy nhiên, chúng tôi đã đặt cho mình nhiệm vụ cung cấp một chiếc máy bay rất rẻ và hiệu quả. Giá của nó sẽ là khoảng 25 - 30 triệu USD trong khi giá của các đối thủ sẽ dao động trong khoảng 60 - 90 triệu USD”, ông Chemezov nhấn mạnh

 

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm