rssheader

22/10/2020

Liên kết các thành phố thông minh và bền vững ở Việt Nam

Minh Ngọc - 01/10/2019, 17:45 GMT+07 | Khoa học
Đại biểu tham dư Hội thảo. Đại biểu tham dư Hội thảo.

Hội thảo nhằm nhìn lại những kết quả đạt được trong thời gian qua của dự án “Liên minh mạng lưới các đô thị bền vững Châu Á” – là dự án có sự tham gia hợp tác của 6 trường đại học Việt Nam và 5 trường đại học Châu Âu.

Trong bối cảnh đô thị hóa mạnh mẽ ở Việt Nam, những năm gần đây đã tạo nên sức ép to lớn, có tác động tiêu cục tới môi trường, hệ thống hạ tầng và phát triển bền vững đô thị như các vấn đề về kinh tế, văn hóa và xã hội.

Trước trào lưu xây dựng các thành phố thông minh tại Việt Nam, qua những ý tưởng phát triển, ký kết hợp tác quốc tế, các dự án khởi nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Dương… Do đó, dự án SAUNAC được thực hiện, nhằm giải quyết các nhu cầu cấp bách của xã hội và kiến tạo nên cách tiếp cận mới cho việc xây dựng thành phố Việt Nam thông minh và bền vững.

PGS.TS Hoàng Văn Hiển – Hiệu trưởng Trường ĐHKH Huế phát biểu trong phiên khai mạc hội thảo 

Tại hội thảo các đại biểu tập trung trao đổi về các nội dung: Thành phố thông minh - Lý thuyết và vận dụng thực tế; Xây dựng các chỉ số áp dụng cho các thành phố thông minh ở Việt Nam…

Dự án Liên minh mạng lưới các đô thị Việt Nam bền vững (SAUNAC) tại Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế với mục tiêu quan trọng là chuyển giao các phương pháp dạy học sáng tạo theo cách tiếp cận học tập mới nhằm mục đích phát triển năng lực đổi mới của các cá nhân và tập thể.

Tiềm năng của dự án SAUNAC là các chương trình học tập cho các thành phố bền vững thông minh; kết nối với các bên liên quan từ địa phương; đưa ra những thách thức về môi trường toàn cầu; chia sẻ góc nhìn về các thành phố bền vững; và các phương pháp học tập sáng tạo mới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm