rssheader

13/08/2020

Google Dịch đã có thể phân biệt tiếng địa phương tại một số quốc gia

07/10/2018, 08:43 GMT+07 | Khoa học
Google Dịch đã có thể phân biệt tiếng địa phương tại một số quốc giaGoogle Dịch đã có thể phân biệt tiếng địa phương tại một số quốc gia

Từ lâu, hệ điều hành Android đã cho phép người dùng tùy chọn ngôn ngữ bao gồm cả tiếng địa phương tại một số quốc gia, điển hình như khi người dùng chọn ngôn ngữ Anh (English) sẽ có các lựa chọn là tiếng Anh Mỹ (US), Anh Anh (UK) hay Anh Ấn (India).

Mặc dù người dùng không có cảm giác gì khác biệt đối với tiếng Anh nhưng tùy chọn này được tạo ra là có lý do nhất định và ảnh hưởng tương đối tới giao diện người dùng cũng như trải nghiệm máy.

Ví dụ, khi người dùng chuyển từ ngôn ngữ Anh Mỹ sang Anh Anh, ký tự mặc định "$" trên bàn phím ảo sẽ được thay bằng ký tự "£". Bên cạnh đó, việc chuyển đổi này cũng ảnh hưởng tới tính năng nhận diện giọng nói của Google Assistant.

Giờ đây, với cơ cấu tự học, Google Dịch (Google Translate) đã lên một tầm cao mới. Cụ thể, công cụ dịch của Google đã có thể phân biệt các phương ngữ khác nhau của cùng một ngôn ngữ. Bản cập nhật của Google Dịch bổ sung tùy chọn nhận diện phương ngữ của một số thứ tiếng sau:

- Tiếng Anh: tiếng Anh Mỹ, tiếng Anh Anh, tiếng Anh Ấn.

- Tiếng Bengal: tiếng Banglades, tiếng Ấn Độ.

- Tiếng Pháp: tiếng Pháp, tiếng Canada.

- Tiếng Tây Ban Nha: tiếng Mexico, tiếng Tây Ban Nha.

Tính năng đã được cập nhật trên phiên bản 5.24.0 của Google Dịch trên cả hai nền tảng Android và iOS.

Theo VTV News
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm