rssheader

06/05/2021

Dạy học STEM "Trao tri thức - Ươm tài năng"

11/07/2020, 20:13 GMT+07 | Khoa học
Dạy học STEM "Trao tri thức - Ươm tài năng"

Trong ngày hội STEM lần thứ 2 được tổ chức ngày 9/7 vừa qua, trường THCS An Đồng đã trưng bày 6 gian hàng gồm các chủ đề như: Công nghệ sạch trong nông nghiệp; HS trường THCS An Đồng chung tay phòng dịch Covid; Chúng em là nhà thiết kế; An toàn thực phẩm, vì chất lượng cuộc sống; Ứng dụng KHCN 4.0; Câu lạc bộ phát minh sáng tạo.

Mặc dù đã được nghỉ hè, nhưng học sinh trường THCS An Đồng vẫn hào hứng đến trường tham gia ngày hội

Đối với tập thể GV và hơn 770 học sinh trường THCS An Đồng thì năm học 2019-2020 vừa qua để lại một dấu ấn đặc biệt khó quên. Khi kỳ 2 của năm học vừa bắt đầu, dịch Covid-19 bùng phát, hoạt động dạy học của cô và trò nhà trường gặp nhiều khó khăn. Đi học trở lại sau dịch, dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo, cộng với tinh thần ham học hỏi, học sinh nhà trường đã sáng chế ra các loại máy rửa tay phòng dịch Covid-19 với các phiên bản từ đơn giản đến cao cấp.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện An Dương tham quan gian trưng bày "Học sinh trường THCS An Đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19"

Trong ngày hội STEM lần thứ 2 của trường THCS An Đồng, những chiếc máy rửa tay phòng dịch đã được các em giới thiệu trong gian hàng của mình với chủ đề "Học sinh trường THCS An Đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19".

Cô giáo Hà Thị Thư- Hiệu trưởng nhà trường cho hay, đây là gian hàng thể hiện chủ đề trọng tâm của ngày hội. Những sản phẩm STEM ý nghĩa, gắn liền với thực tiễn và có tính ứng dụng cao.

Em Nguyễn Thị Vân Khánh, học sinh lớp 7B, trường THCS An Đồng chia sẻ: "Sau 3 ngày dưới sự hướng dẫn của cô giáo đội chúng em gồm 10 bạn đã sáng tạo ra chiếc máy bơm dung dịch khử khuẩn tay nhanh phiên bản 1 (phiên bản đơn giản). Được học lý thuyết, thực hành và cùng các bạn chế tạo ra sản phẩm - chúng em rất vui".

Gian hàng an toàn thực phẩm với đa dạng các đồ ăn, thức uống có màu sắc tự nhiên, bắt mắt

Trong gian hàng an toàn thực phẩm, học sinh của các khối lớp đã tự tạo ra các màu thực phẩm tự nhiên, pha chế làm ra các sản phẩm nước uống, thạch, bánh bột hấp dẫn, an toàn. Gian hàng thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều học sinh nhà trường. Qua những phần học lý thuyết về chỉ thị màu, dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các em học sinh đã làm ra những món ăn hấp dẫn, được sự ghi nhận đánh giá cao của lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện An Dương.

Văn hóa đọc là nền tảng của giáo dục STEM

Tủ sách xinh xắn được bày trí đẹp mắt trong gian hàng Ứng dụng KHCN 4.0 là điểm nhấn của ngày hội. Trường THCS An Đồng xác định, sách là hành trang, con đường dẫn học sinh đến tri thức nên tủ sách lớp học được thực hiện từ năm 2017. Cuối năm học này, thực hiện phong trào thư viện 50k, nâng bước chân của sách, học sinh lớp 9 đã ký tặng sách cho các em học sinh lớp dưới của trường.

Sản phẩm đạt giải 3 cuộc thi KHKT cấp thành phố của học sinh trường THCS An Đồng

Ngày hội còn trưng bày trà Hà Diệp là sản phẩm mà 2 học sinh lớp 8A của trường là em Nguyễn Quốc Hùng và Hoàng Nguyễn Nguyệt Minh giành giải 3 cuộc thi KHKT cấp thành phố. Đây là loại trà được chế biến từ lá sen có tác dụng an thần, giảm cân, giảm mỡ máu, tăng cường chức năng gan.

Một trong những hoạt động ấn tượng của ngày hội là các em học sinh chia thành hai đội biểu diễn trước sân khấu về lập trình Kiscode (mô phỏng cuộc đua ô tô giữa các đội).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm