rssheader

22/10/2020

Cuộc sống muôn màu

Nhật Linh - 17/08/2018, 09:00 GMT+07 | Khoa học
Cuộc sống muôn màu

Phát hiện mới về Stonehenge?

Ai đã xây dựng công trình cự thạch Stonehenge thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng ở gần Amesbury (Anh)? Đây là một trong những bí ẩn lớn nhất mà các nhà khoa học đi tìm câu trả lời từ nhiều năm nay.

Hiện giờ họ cho biết, sự thật đang dần hé lộ. Nhờ phát hiện các xương hóa thạch còn lại trong khu vực, các nhà khoa học đưa ra giả thuyết là công trình kỳ lạ này do những người Wales cổ đại tạo ra. Những nghiên cứu mới nhất của Tiến sĩ Christoph Snoeck và các đồng nghiệp ở Anh khẳng định Stonehenge là nơi mai táng 25 người từ thời kỳ đồ đá mới. Gần một nửa trong số họ sống ở xa Stonehenge. Các nhà khoa học khẳng định, xác những người xấu số nói trên đã được hỏa thiêu trước khi đưa đến Stonehenge.

Công nghệ làm thay đổi điện tử học

Các nhà khoa học ở Đại học Glasgow (Scotland) cho biết, họ đã in thành công các dây bán dẫn nano lên bề mặt đàn hồi, kết quả là đã hình thành các lớp mạch điện tử mỏng và hiệu suất cao khác thường. Bề mặt kiểu này có thể bẻ cong, uốn vặn. Nhờ tính chất đó, nó có thể được dùng trong các sản phẩm điện tử như màn hình, thiết bị theo dõi sức khỏe, da nhân tạo…

Hai năm nâng cấp đường sắt để tàu đến sớm hơn...1 phút!

Công việc tu sửa, nâng cấp một trong những tuyến đường sắt ở Nhật Bản có thể kéo dài 2 năm. Tất cả là nhằm mục đích để đoàn tàu đến ga sớm hơn 1 phút so với hiện nay. Hiện tại, hành trình trên tuyến đường sắt Ueno – Omiya kéo dài 30 phút. Sau thời gian 2 năm tu sửa, nâng cấp tuyến đường, hành trình sẽ rút ngắn còn 29 phút! Hiện tại, tốc độ tối đa của đoàn tàu trên tuyến đường này là 110 km/h. Công việc tu sửa đường ray sẽ khiến tốc độ đoàn tàu tăng lên tối đa là 130 km/h. Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản tin rằng, việc nâng cấp tuyến đường sẽ thu hút thêm nhiều hành khách đi tàu.

Theo Interia
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm