rssheader

24/09/2020

Các phi hành gia NASA chuẩn bị trở về từ ISS

02/08/2020, 12:47 GMT+07 | Khoa học
Các phi hành gia NASA chuẩn bị trở về từ ISS

Hai phi hành gia Hurley và Bob Behnken đã cất cánh từ Kennedy vào ngày 30/5 trên tàu Crew Dragon với sự trợ giúp từ tên lửa Falcon 9 của SpaceX và được thông báo là sẽ hạ cánh ở bờ biển Florida vào ngày 2/8.

Tuy nhiên, NASA đang theo dõi cơn bão cấp một Isaias đang tiến vào Florida từ ngày 1/8 sau khi gây ra mưa lớn ở quần đảo Bahamas.

Quyết định cuối cùng của NASA được đưa ra trước 6 giờ để các phi hành gia có thể chuẩn bị những thao tác cần thiết trước khi trở về Trái Đất.

Ông Behnken nói tại buổi lễ: “Phần khó nhất là đưa chúng tôi lên vũ trụ nhưng phần quan trọng nhất là đưa chúng tôi về nhà".

Nhiệm vụ này đánh dấu lần đầu tiên các phi hành gia Mỹ đã bay đến Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) kể từ năm 2011 sau khi chương trình tàu con thoi kết thúc. Kể từ khi chương trình tàu con thoi kết thúc vào năm 2011, các phi hành gia Mỹ đã bay đến Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) trên các tên lửa Soyuz của Nga. Đây là sự phụ thuộc mà họ rất muốn phá vỡ.

Đây cũng là lần đầu tiên một công ty tư nhân bay đến ISS mang theo các phi hành gia.

Mỹ đã chi trả cho SpaceX và Boeing tổng cộng khoảng 7 tỷ USD cho các hệ thống vận chuyển phi hành gia theo Chương trình phi hành đoàn thương mại.


Theo France24

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm