rssheader

24/07/2021

“Công nghệ xanh” chiếm ưu thế tại Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm

Anh Quang - 13/09/2019, 11:12 GMT+07 | Khoa học
Tác giả Nguyễn Cảnh Thanh Lam (giữa) và mô hình thực hành chưng cất nước mặn thành nước ngọt sử dụng năng lượng mặt trời. Tác giả Nguyễn Cảnh Thanh Lam (giữa) và mô hình thực hành chưng cất nước mặn thành nước ngọt sử dụng năng lượng mặt trời.

Chiều 12/9, Ban tổ chức hội thi thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc năm 2019 đã tổ chức lễ bế mạc hội thi, trao giải thưởng cho các tác giả các thiết bị đạt điểm cao trong hội thi.

Điển hình cho mô hình "công nghệ xanh" là thiết bị chưng cất nước mặn thành nước ngọt sử dụng năng lượng mặt trời của nhóm tác giả Huỳnh Cảnh Thanh Lam của trường CĐ Kinh tế - kỹ thuật Cần Thơ; mô hình thực hành hệ thống nhiệt lạnh của tác giả Nguyễn Văn Tuyến, trường CĐ nghề Vĩnh Phúc;... đều được chấm điểm cao và đạt giải nhất hội thi.

Điểm nổi bật của các thiết bị dự thi là đều được sử dụng vật tư dễ tìm, kết hợp với sự sáng tạo của các thầy cô giáo trong việc ứng dụng hiệu quả tiến bộ khoa học kỹ thuật trong quá trình thiết kế, sản xuất thiết bị đào tạo. Điều này đem đến tính khả thi cao trong việc nhân rộng kết quả tự làm thiết bị, nâng cao chất lượng và khả năng ứng dụng của thiết bị; tăng hiệu quả sử dụng cũng như hiệu quả kinh tế trong việc đầu tư trang thiết bị đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp...

Ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH, Trưởng ban tổ chức hội thi, cho biết: Hội thi lần này thu hút được số đoàn tham gia đông nhất từ trước đến nay, chất lượng thiết bị tham dự hội thi cũng có sự chuyển biến mạnh mẽ. Qua đó cho thấy, không chỉ hệ thống giáo dục nghề nghiệp có nhiều thầy cô giáo tài năng, mà mảng giáo cụ dạy học đã nhận được sự quan tâm, đầu tư của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. 

Hội thi thiết bị dạy làm toàn quốc năm nay được tổ chức ở Thừa Thiên - Huế, từ ngày 9 đến 12/9. Chung cuộc, ban giám khảo đã lựa chọn 150 thiết bị để trao giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân là tác giả/nhóm tác giả của thiết bị.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm