(GD&TĐ) - Hôm nay (8/10), tại Trường ĐH Hà Nội, khóa học ngoại ngữ đặc biệt mang tên “Hành trình ẩm thực Hàn” đã thu hút sự tham gia của đông đảo SV năm thứ 3 khoa tiếng Hàn Quốc và những người yêu thích tiếng Hàn tại Hà Nội.
Bà Moon Si yeun - Viện trưởng Viện Giao lưu Văn hóa Hàn Quốc - ĐH nữ Sook-Myung phát biểu tại chương trình |
Hiện trong 13 trường ĐH tại Việt Nam có khoảng 2.000 sinh viên đang theo học các chuyên ngành liên quan đến Hàn Quốc. |
Đây là lần đầu tiên chương trình đặc biệt học tiếng Hàn qua ẩm thực Hàn Quốc được tổ chức tại ĐH Hà Nội. Chương trình do Hiệp hội ẩm thực Hàn Quốc tổ chức, Trường ĐH Hà Nội và Trung tâm giao lưu văn hóa Hàn Quốc của ĐH nữ Sukmyong phối hợp thực hiện. Khóa học bắt đầu từ ngày 8 - 9/10 với bài giảng có chủ đề: “Món ăn Hàn Quốc trong phim truyền hình”.
Với vai trò giám sát món ăn Hàn trong các phim truyền hình Hàn Quốc tiêu biểu, giáo sư Jung Hee Sun của ĐH nữ Seok Myong danh tiếng giảng dạy khóa học này. Các bài giảng có nội dung giới thiệu văn hóa ẩm thực và món ăn Hàn xuất hiện trong các bộ phim Hàn Quốc tiêu biểu được giới trẻ Việt Nam yêu thích.
Thông qua ý niệm văn hóa bữa ăn gia đình Hàn Quốc trong phim và các món ăn Hàn truyền thống được người Việt ưa thích như thịt ba chỉ nướng, cơm trộn, bánh canh gạo, các bài học giới thiệu các nguyên liệu chế biến, cách thưởng thức món ăn mang những ý nghĩa này, từ đó giới thiệu tập quán ăn uống của người Hàn và văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Chương trình “Rung chuông vàng món ăn Hàn” cũng được thực hiện sau khóa học để trao giải thưởng cho sinh viên giỏi nhất.
Ngay trước sự kiện này, Hiệp hội ẩm thực Hàn Quốc đã đóng góp 160 cuốn sách tiếng Hàn cho Trường ĐH Hà Nội. Trong thời gian tới, Hiệp hội ẩm thực Hàn Quốc sẽ tiếp tục giới thiệu các sự kiện cộng đồng đa dạng về ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam.
PV