Khánh Hòa: Xây dựng kế hoạch học bù khi bắt đầu học lại

Khánh Hòa: Xây dựng kế hoạch học bù khi bắt đầu học lại

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đề nghị, triển khai Công văn số 335/BGDĐT-GDTrH của Bộ GD&ĐT về việc chuẩn bi các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19,

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tiếp tục theo dõi, tiếp nhận thông tin chính thức từ Sở GD&ĐT và các cơ quan chức năng để chủ động đề ra các biện pháp phù hợp trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, tuyệt đối không được chủ quan.

Đồng thời, các trường trên địa bàn toàn tỉnh khẩn trương chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phòng, chống dịch bệnh để đón học sinh trở lại trường học.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh theo nguyên tắc đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định hiện hành.

Sở GD&ĐT yêu cầu, không cắt xén chương trình, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất của đơn vị để tổ chức học bù cho học sinh một cách linh hoạt, phù hợp với thực tiễn, trường hợp cần thiết có thể tổ chức một số buổi học bù vào thứ Bảy, Chủ Nhật.

Đối với giáo dục mầm non, các trường điều chỉnh kế hoạch dạy học để đảm bảo kết thúc năm học theo kế hoạch đã hướng dẫn từ đầu năm học, tổ chức học sinh bán trú bình thường.

Đối với giáo dục tiểu học, các trường xây dựng kế hoạch học bù theo định hướng sau: đối với các lớp 1 buổi/ngày: dạy bù vào thứ Bảy. Đối với các lớp 2 buổi/ngày, sử dụng thời gian tăng thêm để tổ chức dạy và học nội dung chương trình giáo dục tiểu học hiện hành.

Trong trường hợp cần thiết thì có thể bố trí dạy bù vào ngày thứ Bảy. Tạm thời các cơ sở giáo dục tiểu học chưa tổ chức bán trú cho đến hết tháng 02/2020.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, các đơn vị khẩn trương báo cáo về Sở GD&ĐT (Phòng GDTrH-GDTX) qua điện thoại số 3560759, 3823970 hoặc qua hộp thư điện tử phgtrh@khanhhoa.edu.vn để trao đổi, thống nhất.

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.