Khám phá Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà

GD&TĐ - Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà là 1 trong 5 vườn quốc gia (VQG) lớn nhất Việt Nam. Vườn lấy tên theo 2 ngọn núi cao nhất ở Lâm Đồng (Bidoup cao 2.287m và Núi Bà cao 2.167m).
Khám phá Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà

Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên quốc tế chọn Bidoup - Núi Bà diện ưu tiên số 1 trong dãy Trường Sơn của Việt Nam.

Cuối đông, trời Đà Lạt nắng vàng như mật, se se lạnh như khích lệ cuộc khám phá VQG Bidoup - Núi Bà nhiều bất ngờ, thú vị. Theo Quốc lộ 27C Đà Lạt - Nha Trang, qua vùng rau hoa công nghệ cao, đồi núi trập trùng như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Khám phá Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà  ảnh 1

Có người bảo “Đèo QL27C, là đèo đẹp nhất Việt Nam”, đúng vậy. Bởi, hai bên đèo đất đỏ bazan uốn lượn như dải lụa hồng, nhà cửa, biệt thự nhấp nhô, ẩn hiện trong rừng thông đẹp đến nao lòng.

Khám phá Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà  ảnh 2

Non trưa, chúng tôi đến VQG (tại xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương) cách Đà Lạt khoảng 50km, rất ngạc nhiên, dễ chịu và thoải mái vô cùng. Dọc hai bên đường nhựa phẳng lì, mọc nhiều biệt thự trong rừng thông hoang sơ, kỳ vĩ.

Khám phá Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà  ảnh 3

Khám phá VQG Bidoup - Núi Bà thật bổ ích, với nhiều cảm xúc và ấn tượng khó quên. Với thông điệp: “Không để lại gì ngoài những dấu chân. Không lấy gì ngoài những tấm ảnh đẹp. Không giết gì ngoài thời gian”. Hãy đến với VQG Bidoup - Núi Bà, để tận hưởng những điều kỳ thú mà thiên nhiên ban tặng. Để khám phá, trải nghiệm, yêu quý “Rừng vàng” của Việt Nam mến yêu!

Khám phá Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà  ảnh 4

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ