Khám phá lăng mộ kỳ vĩ của hoàng đế Tây Hạ

Các lăng mộ khổng lồ cùng những hiện vật phong phú là minh chứng cho bề dày văn hóa lịch sử của người Tây Hạ.
Khám phá lăng mộ kỳ vĩ của hoàng đế Tây Hạ

Trên vùng đất rộng lớn thuộc khu tự trị Ninh Hạ của Trung Quốc ngày nay vẫn còn tồn tại hàng trăm lăng mộ của các vị vua và quý tộc Tây Hạ - vương quốc từng tồn tại ở Tây Bắc Trung Quốc từ thế kỷ 11-13.

Khám phá lăng mộ kỳ vĩ của hoàng đế Tây Hạ ảnh 1

Quần thể lăng mộ này nằm rải rác trong một hoang mạc rộng khoảng 50km2, gồm có 9 lăng vua và hơn 250 ngôi mộ của các quan lại, quý tộc người Tây Hạ. .

Khám phá lăng mộ kỳ vĩ của hoàng đế Tây Hạ ảnh 2

Đây là những là kiến trúc nền đất được nện rất chắc, có hình nón đa giác, được ví như những "kim tự tháp của người phương Đông".

Khám phá lăng mộ kỳ vĩ của hoàng đế Tây Hạ ảnh 3

Lăng số 3 trong 9 lăng vua Tây Hạ là lăng mộ lớn và nguyên vẹn nhất. Các chuyên gia khảo cổ nhận định, đó là mộ của Lý Nguyên Hạo, vị vua khai sinh Nước Tây Hạ.

Khám phá lăng mộ kỳ vĩ của hoàng đế Tây Hạ ảnh 4

Đây được đánh giá là một trong những lăng vua có quy mô lớn nhất, di tích trên mặt đất được bảo tồn hoàn chỉnh nhất Trung Quốc hiện nay.

Khám phá lăng mộ kỳ vĩ của hoàng đế Tây Hạ ảnh 5

Trong quá trình khai quật các lăng mộ Tây Hạ, các nhà khảo cổ đã tìm thấy rất nhiều hiện vật có giá trị như những tác phẩm điêu khắc, vật dụng sinh hoạt, tiền cổ...

Khám phá lăng mộ kỳ vĩ của hoàng đế Tây Hạ ảnh 6

Các lăng mộ khổng lồ cùng những hiện vật phong phú là minh chứng cho bề dày văn hóa lịch sử của người Tây Hạ.

Khám phá lăng mộ kỳ vĩ của hoàng đế Tây Hạ ảnh 7

Theo sử sách Trung Quốc, vương quốc Tây Hạ đã bị người Mông Cổ đánh chiếm năm 1227. Trong quá trình này, phần lớn các di sản văn hóa của người họ đã bị hủy diệt...

Theo Kiến thức
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.