Khám bệnh, tặng sách giáo khoa cho học sinh vùng khó Kon Tum

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp, huyện đoàn Đăk Glei, đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã thăm, tặng quà, cắt tóc và khám chữa bệnh cho hàng trăm người dân huyện vùng khó Đăk Glei.

Ngày 26/8, Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp, huyện đoàn Đăk Glei, đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã tổ chức “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”.

Nhân ngày Hội các đơn vị đã khám bệnh, cắt tóc… tặng SGK và nhiều phần quà thiết thực cho người dân, học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đăk Long (huyện Đăk Glei, Kon Tum).

60 bộ SGK lớp 3 và lớp 7 kèm những phần quà ý nghĩa được trao tặng cho học sinh vùng khó. ảnh 1

60 bộ SGK lớp 3 và lớp 7 kèm những phần quà ý nghĩa được trao tặng cho học sinh vùng khó.

Cụ thể, các mạnh thường quân đã trao tặng 60 bộ sách giáo khoa lớp 3 và lớp 7 cho học sinh khó khăn. Đồng thời kèm nhiều đồ dùng học tập cho học sinh mầm non và hơn 100 cuốn vở, bánh kẹo. Ngoài ra, đoàn thanh niên còn cắt tóc, cắt móng tay, tạo sân chơi cho các em người dân tộc thiểu số với tổng trị giá hơn 16 triệu đồng.

Cũng nhân ngày hội đã tổ chức khám, tư vấn, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 250 lượt người dân, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Bên cạnh đó tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu, bệnh ngoài da, dịch bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, tiêu chảy, chống suy dinh dưỡng cho trẻ em…

Chương trình hỗ trợ kinh phí và nhân lực làm nhà “3 cứng” cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. ảnh 2
Chương trình hỗ trợ kinh phí và nhân lực làm nhà “3 cứng” cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, chương trình cũng tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 2 hộ gia đình, thân nhân, cán bộ, chiến sỹ đang công tác nơi biên giới.

Đặc biệt triển khai mô hình “Cải tạo vườn tạp” và tặng 50 cây mít Thái cho các hộ gia đình là thanh niên người dân tộc thiểu số tại thôn Dục Lang (xã Đăk Long). Đồng thời hỗ trợ kinh phí và nhân lực làm nhà “3 cứng” cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 5 triệu đồng.

Cô Huế cùng trò học về ngôi nhà hạnh phúc.

Người mẹ hiền của trẻ khuyết tật

GD&TĐ - 13 năm công tác tại Trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng, cô Đào Thị Huế dành trọn tình yêu thương cho những học trò khuyết tật.
Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.