Kon Tum: Trao tặng học bổng Vừ A Dính nâng bước học sinh khó khăn đến trường

GD&TĐ - Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao hàng chục suất học bổng cùng những phần quà ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Trao tặng học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.
Trao tặng học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Ngày 26/4, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum phối hợp cùng Ban thường vụ Tỉnh đoàn và Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình “Trao quỹ học bổng Vừ A Dính”.

Tham dự chương trình có bà Đinh Thị Lan - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum, anh A Xây- Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum.

Anh A Xây- Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum trao học bổng cho học sinh. ảnh 1
Anh A Xây- Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum trao học bổng cho học sinh.

Chương trình đã trao 5 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Theo đó, mỗi em sẽ nhận được suất học bổng trị giá 6 triệu đồng/năm và kéo dài trong 7 năm.

Bên cạnh đó, chương trình cũng trao 55 suất học bổng Vừ A Dính với giá trị 1 triệu/suất và 55 phần quà, gồm: chăn, bánh kẹo, tập vở viết cho các em là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập của huyện Ngọc Hồi và Đăk Tô.

Ngoài ra, trao 5 xe đạp (2 triệu đồng/xe) cho 5 học sinh người dân tộc thiểu số vượt khó tại huyện Ngọc Hồi.

Chương trình đã trao 5 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. ảnh 2
Chương trình đã trao 5 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, bà Đinh Thị Lan, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết, quỹ học bổng Vừ A Dính đã mang lại nhiều cơ hội học tập cho những học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đặc biệt là các em ở vùng sâu, vùng xa. Từ đó giúp các em khắc phục khó khăn, vươn lên để tiếp tục theo đuổi con đường học tập, thực hiện ước mơ.

Theo bà Lan, việc trao, nhận học bổng Vừ A Dính trong những năm qua đối với học sinh dân tộc thiểu số rất có ý nghĩa bởi vừa mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc lại động viên các em không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Đa số học sinh sau khi nhận học bổng đều thể hiện sự cố gắng vượt khó, đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Góp phần lan tỏa những tấm gương học sinh điển hình tiên tiến. Đồng thời tạo động lực cho học sinh sau khi tốt nghiệp THPT, tiếp tục học lên Cao đẳng, Đại học...

Cô Huế cùng trò học về ngôi nhà hạnh phúc.

Người mẹ hiền của trẻ khuyết tật

GD&TĐ - 13 năm công tác tại Trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng, cô Đào Thị Huế dành trọn tình yêu thương cho những học trò khuyết tật.
Nhiều phần quà được chuẩn bị và trao tặng cho học sinh.

Ấm áp 'Trăng thu biên cương'

GD&TĐ - Gần 1.000 học sinh Trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San, Phong Thổ, Lai Châu vừa được đón “Trăng thu biên cương” đầy ấm áp, yêu thương.
Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.