Kon Tum: Trao tặng học bổng Vừ A Dính nâng bước học sinh khó khăn đến trường

GD&TĐ - Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao hàng chục suất học bổng cùng những phần quà ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Trao tặng học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.
Trao tặng học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Ngày 26/4, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum phối hợp cùng Ban thường vụ Tỉnh đoàn và Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình “Trao quỹ học bổng Vừ A Dính”.

Tham dự chương trình có bà Đinh Thị Lan - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum, anh A Xây- Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum.

Kon Tum: Trao tặng học bổng Vừ A Dính nâng bước học sinh khó khăn đến trường ảnh 1
Anh A Xây- Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum trao học bổng cho học sinh.

Chương trình đã trao 5 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Theo đó, mỗi em sẽ nhận được suất học bổng trị giá 6 triệu đồng/năm và kéo dài trong 7 năm.

Bên cạnh đó, chương trình cũng trao 55 suất học bổng Vừ A Dính với giá trị 1 triệu/suất và 55 phần quà, gồm: chăn, bánh kẹo, tập vở viết cho các em là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập của huyện Ngọc Hồi và Đăk Tô.

Ngoài ra, trao 5 xe đạp (2 triệu đồng/xe) cho 5 học sinh người dân tộc thiểu số vượt khó tại huyện Ngọc Hồi.

Kon Tum: Trao tặng học bổng Vừ A Dính nâng bước học sinh khó khăn đến trường ảnh 2
Chương trình đã trao 5 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, bà Đinh Thị Lan, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết, quỹ học bổng Vừ A Dính đã mang lại nhiều cơ hội học tập cho những học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đặc biệt là các em ở vùng sâu, vùng xa. Từ đó giúp các em khắc phục khó khăn, vươn lên để tiếp tục theo đuổi con đường học tập, thực hiện ước mơ.

Theo bà Lan, việc trao, nhận học bổng Vừ A Dính trong những năm qua đối với học sinh dân tộc thiểu số rất có ý nghĩa bởi vừa mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc lại động viên các em không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Đa số học sinh sau khi nhận học bổng đều thể hiện sự cố gắng vượt khó, đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Góp phần lan tỏa những tấm gương học sinh điển hình tiên tiến. Đồng thời tạo động lực cho học sinh sau khi tốt nghiệp THPT, tiếp tục học lên Cao đẳng, Đại học...

Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.