Kon Tum: Tặng sách giáo khoa chương trình GDPT 2018 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhận thấy nhiều học sinh khó khăn, không đủ điều kiện mua SGK chương trình GDPT 2018, Đoàn Thanh Niên Co.op Mart Kon Tum đã kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ để kịp thời trao tặng cho các em trước khi bước vào năm học mới.
Đoàn Thanh Niên Co.op Mart Kon Tum đã trao tặng SGK chương trình GDPT 2018 cho học sinh lớp 3 và 7 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Đoàn Thanh Niên Co.op Mart Kon Tum đã trao tặng SGK chương trình GDPT 2018 cho học sinh lớp 3 và 7 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chiều 4/8, Đoàn Thanh Niên Co.op Mart Kon Tum đã trao tặng SGK chương trình GDPT 2018 cho học sinh lớp 3 và 7 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Theo đó, nhận thấy nhiều học sinh trên địa bàn TP Kon Tum có hoàn cảnh khó khăn nên Đoàn Thanh Niên Co.op Mart Kon Tum đã kêu gọi, vận động các mạnh thường quân trong hệ thống Liên Hiệp HTX Thương Mại TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ SGK cho các em.

Kon Tum: Tặng sách giáo khoa chương trình GDPT 2018 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Những cuốn vở được trao tặng cho học sinh khó khăn trên địa bàn TP Kon Tum.

Sau thời gian kêu gọi, đã có 72 bộ SGK lớp 3 và lớp 7 với trị giá hơn 15 triệu đồng cùng hơn 300 cuốn vở được trao tặng cho học sinh khó khăn của 3 trường TH-THCS Đoàn Kết, TH-THCS Vinh Quang và TH-THCS Kroong.

Kon Tum: Tặng sách giáo khoa chương trình GDPT 2018 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Những phần quà ý nghĩa gửi tặng sẽ động viên, khích lệ tinh thần học tập của học sinh.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Co.op Mart Kon Tum còn tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” tại nhà rông Kon hơngokơtu (xã Vinh Quang) và trao 50 đôi dép, 50 cuốn vở, 720 quyển sách các lớp từ 1 đến 12 (trong đó có 268 cuốn sách mới ) và hơn 500 bộ quần áo cũ… Đồng thời tổ chức sân chơi giải trí, tặng bánh kẹo cho những em nhỏ trong làng.

Với những phần quà này, mạnh thường quân mong rằng sẽ động viên, khích lệ tinh thần học sinh trước khi bước vào năm học mới.

Toàn ngành GD&ĐT thành phố có 70 trường với tổng số 1180 lớp với 37.493 học sinh. Trong đó có 14.231 học sinh DTTS chiếm tỉ lệ 38%. Cụ thể, cấp Tiểu học có 34 trường với 17.897 học sinh (6843 học sinh DTTS), cấp THCS có 19 trường với 10.155 học sinh (4441 học sinh DTTS).

Để học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố đầy đủ sách giáo khoa theo chương trình GDPT 2018 khi bước vào năm học 2022-2023, Phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum đã kêu gọi các mạnh thường quân quan tâm, hỗ trợ.

Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...