Khai trương, mở cửa hàng ngày nào tốt nhất trong năm Tân Sửu 2021?

GD&TĐ - Theo chuyên gia phong thủy, việc mở cửa hàng, khai xuân làm việc cho công ty cũng nên chọn ngày tốt để “đầu xuôi đuôi lọt” may mắn, hanh thông, lộc tài như ý cả năm.

Việc lựa chọn ngày tốt đầu năm để khởi sự thường sẽ trong khoảng từ Mùng 1 đến mùng 10 âm lịch và đa phần sẽ nhờ đến các thầy Phong thủy lựa chọn, tuy nhiên cũng có nhiều người tự tra cứu về ngày tốt trong các cuốn Lịch trạch cát dụng sự hay các cuốn lịch được phát hành đầu năm mới. Nhưng về căn cứ để lựa chọn cũng chủ yếu dựa vào các yếu tố: Hoàng đạo, 12 trực, Nhị thập bát tú, và các thần sát …

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngọc Đô -  CLB Phong thủy Thăng Long thì trong các ngày đầu năm Tân Sửu, cũng có một số ngày tốt dùng trong việc khai trương, mở cửa hàng như ngày mùng 5, mùng 6 và mùng 8 là có thể chọn tùy theo nhu cầu. 

Ngày tốt nhất để khai trương, mở cửa hàng năm Tân Sửu 2021

- Ngày mùng 5 tháng Giêng: Là Ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo, lại có các Cát thần Trực tinh, Ngọc đường, Thiên quý, Thiên thành, Kính tâm nên có thể dùng để Khai trương, xuất hành, giao dịch. Tuy nhiên dân gian thường kiêng các ngày Nguyệt kỵ (5, 14, 23 âm lịch) nên cũng cần cân nhắc.

- Ngày mùng 6 tháng Giêng: Là Ngày Thiên Lao Hắc Đạo, nhưng ngày này lại hội tụ rất nhiều Cát thần như Nguyệt đức, Nguyệt ân, Minh tinh, Nguyệt giải, Giải thần (giải trừ được các sao xấu), Phổ hộ, Dịch mã, nên rất tốt cho các việc Xuất hành, Hôn thú, Cưới hỏi, Giao dịch, Khai trương, Cầu phúc, Tế lễ...

- Ngày mùng 8 tháng Giêng: Là Ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo, hội tụ được các Cát thần như Nhân chuyên, Thiên hỷ, Thiên quan, Tam hợp, Đại hồng sa, Hoàng ân nên có thể dùng cho việc Giao dịch, Khai trương, Tế lễ, Cầu phúc. Tuy nhiên kỵ Xuất hành, Hôn thú, cưới hỏi, Xây dựng, Động thổ.

Giờ tốt nhất để khai trương, mở cửa hàng năm Tân Sửu 2021

Sau khi lựa chọn được ngày tốt, lựa chọn tiếp theo của gia chủ sẽ là giờ để khai trương. Trong các ngày tốt bên trên, ta cần tra cứu các giờ tốt trong ngày đó, như:

- Ngày mùng 5 tháng giêng có các giờ tốt sau:

+ Giờ Tỵ 9h-11h: Ngọc đường

+ Giờ Thân 15h-17h: Tư mệnh – Đại an.

- Ngày mùng 6 tháng Giêng có các giờ tốt sau:

+ Giờ Tỵ 9h-11h: Kim đường – Tiểu cát

+ Giờ Mùi 13-15h: Ngọc đường – Đại an

- Ngày mùng 8 tháng Giêng:

+ Giờ Tỵ 9h-11h: Minh đường - Đại an.

+ Giờ Thân 15h-17h: Kim đường – Tiểu cát

Cần lưu ý kiêng kỵ đối với các tuổi bị ngày xung, sẽ cần lựa chọn ngày giờ khác phù hợp hơn.

Thiết nghĩ lựa chọn ngày giờ tốt cũng là một nhu cầu chính đáng để việc khai trương đón được nhiều cát khí, giúp cho gia chủ mua may bán đắt, hoặc chí ít cũng không gặp phải những điều xui xẻo trong cả một năm. Nhân dịp tết đến xuân về, kính chúc toàn thể quý độc giả một năm mới Vạn sự bình an - Tài lộc như ý.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.