Nguyên tắc thiết kế cầu thang hút tài lộc, không phạm phong thủy

Đặt cầu thang đúng vị trí và thiết kế phong thủy tốt là những yếu tố quan trọng giúp cân bằng và thu hút may mắn, tài lộc cho chủ nhân của ngôi nhà.
Nguyên tắc thiết kế cầu thang hút tài lộc, không phạm phong thủy

Cầu thang trong phong thủy còn mang ý nghĩa lưu thông dòng chảy năng lượng giữa các tầng. Bên cạnh đó, ngoại thất và nội thất cầu thang cũng quan trọng không kém. Ngoại thất và nội thất cầu thang kết nối không gian giúp năng lượng chảy liên tục, thông suốt.

Nếu cầu thang được thiết kế hợp phong thủy thì sẽ mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, nếu không, nhiều hung khí sẽ bủa vây nhà bạn. Do đó, là một gia chủ thông minh bạn không thể bỏ qua nguyên tắc thiết kế cầu thang chuẩn phong thủy mà các chuyên gia chia sẻ dưới đây.

Không nên dùng loại cầu thang xoắn quanh cột

Loại cầu thang xoắn quanh cột là lối kiến trúc khá độc đáo tuy nhiên theo phong thủy cầu thang này sẽ tạo nên một luồng khí xoắn quanh cột, khiến cho dương khí bị xoắn lại gây hại cho gia chủ và người nam trong nhà.

Tùy vị trí cầu thang với các phương vị của nhà mà hại gia chủ hoặc các thành viên khác trong nhà như sau: (Càn – Cha), (Khảm – Trung nam), (Chấn – Trưởng Nam), (Cấn – Thiếu nam), (Khôn – Mẹ), ( Ly – Trung nữ), (Tốn – Trưởng nữ), (Đoài – con út).

Vị trí xoắn của cầu thang nằm ở gần khu vực phòng ngủ hay phòng làm việc của người nào thì thì có khả năng hung khí của người đó càng cao không hề tốt chút nào.

Không nên xây bậc cầu thang lên xuống hở

Theo thiết kế cầu thang theo phong thủy bậc cầu thang lên xuống hở là cầu thang không được thoái khí và phải đảm bảo tính chứa và dẫn khí.

Hai bên của bậc cầu thang phải có thành cầu thang để có thể che chắn tránh nguy hiểm. Những cầu thang được xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá, cầu thang không có thành chắn đều sẽ không tốt vì nó dễ bị thoái hết khí.

Tránh đặt cầu thang giữa nhà

Trong ngôi nhà theo phong thủy bao giờ cũng chia làm 9 cung. Phần giữa là trung cung hay còn gọi là biệt cung thì cấm kỵ đặt cầu thang tại vị trí này. Bởi vì trung cung thuộc hành Thổ, sẽ bị cầu thang thuộc hành Mộc khắc với nhau theo quan niệm trong ngũ hành.

Không xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Khi đặt cầu thang bạn nên lựa chọn đặt vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển những luồng khí tốt xấu lên các tầng. Tuy nhiên, nếu như gia đình bạn đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ làm giảm mất cái tốt của cầu thang đó.

Nguyên nhân là vì nhà vệ sinh trong một số trường hợp, dùng để yểm trấn những vùng khí trường xấu như Thiên Hình, Đại sát….Chính vì thế không nên đặt cầu thang ở những vị trí này dễ gặp đại họa.

Vị trí nên đặt cầu thang

Khi đặt cầu thang trong nhà nhiều tầng cần phải lưu ý rằng, nếu ở tầng 1 cầu thang đặt ở đầu hành lang. Lên tầng 2- 3 thì cầu thang lại đặt ở vị trí cuối hành lang hoặc vị trí khác, như vậy là không tốt làm cho khí trường bị đứt đoạn.

Chính vì vậy, bạn nên đặt cầu thang thông suốt, sẽ giúp cho không khí cũng như tài lộc trong nhà được lưu thông tốt hơn.

cầu thang, phong thủy, kiêng kỵ phong thủy

Những kiêng kỵ cần tránh khi thiết kế cầu thang

- Cầu thang lao thẳng ra cửa chính.

- Cầu thang xây có độ dốc cao.

- Cầu thang xây chính giữa chia đôi căn nhà.

- Cầu thang đặt đối diện với nhà vệ sinh.

- Cầu thang đặt đối diện với bếp.

- Cầu thang bị thiếu ánh sáng.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Công lý & xã hội)