Khai trương Cổng thông tin điện tử dành cho cựu du HS Đức

Khai trương Cổng thông tin điện tử dành cho cựu du HS Đức
Họp báo ra
  Họp báo công bố khai trương cổng thông tin điện tử chiều 8/3

Tham gia APD, các cựu học sinh Đức sẽ được cập nhập thường xuyên các cơ hội học tập cũng như thông tin việc làm và sự nghiệp. APD là một chương trình liên kết có sự tham gia của các tổ chức Đức như AGEF, AvH, CIM, DAAD, Viện Goethe, InWEnt, và được tài trợ bởi Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế CHLB Đức. Hiện tại đã có hơn 13.000 cựu học sinh Đức từ 174 quốc gia và 350 doanh nghiệp, tổ chức, đại học đã đăng ký tại cổng thông tin điện tử.

Tại buổi họp báo sự kiện này, Bộ trưởng Bộ hợp tác và Phát triển Kinh tế CHLB Đức ông Dirk Niebel đã nhấn mạnh: “Công thông tin điển tử này rất hữu ích cho tất cả những ai tham gia. Một mặt, các cựu du học sinh Đức thông qua công thông tin điện tử có thể thiết lập mạng lưới tìm hiểu và cập nhật thông tin. Mặt khác, nước Đức thông qua đó có thể duy trì được các mối quan hệ với các đối tác quan trọng của nền kinh tế Đức, với chính sách giáo dục và văn hóa của Đức ở nước ngoài, cũng như công tác hợp tác phát triển của Đức ở Việt Nam”.

Đây là một trong chuỗi hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt– Đức  nhân sự kiện “Nước Đức ở Việt Nam”.

Theo thống kê, hiện có khoảng 80.000 người Việt Nam đang sinh sống tại Đức và khoảng 100.000 người Việt tại Việt Nam từng có một thời gian sống ở Đức. 

Hiếu Nguyễn