Khai mạc triển lãm "Mỹ thuật Việt Nam - kết nối xưa và nay"

Khai mạc triển lãm "Mỹ thuật Việt Nam - kết nối xưa và nay"

(GD&TĐ)- Chiều nay (28/12), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và tập đoàn Sun Wah (Hồng Kông, Trung Quốc) đã phối hợp tổ chức triển lãm “Mỹ thuật Việt Nam - kết nối xưa và nay”.

Tại triển lãm, gần 100 hiện vật và tác phẩm mỹ thuật cổ được chọn lọc từ bộ sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Trung tâm UNESCO nghiên cứu và bảo tồn cổ vật đã được trưng bày thu hút đông đảo người tham dự.

vhjgj
Dụng cụ sản xuất, sinh hoạt bằng gốm được trưng bày tại triển lãm

Những hiện vật mỹ thuật trưng bày tại triển lãm gồm: dụng cụ sản xuất, nhạc khí, vũ khí bằng đồng, gốm, được trang trí với nhiều hoa văn đa dạng của nền văn hoá Đông Sơn và 10 thế kỷ đầu Công nguyên. Tại đây, người xem còn được chiêm ngưỡng những pho tượng bằng gỗ, đá... thuộc các triều đại Lý, Trần, Lê, Nguyễn và những hiện vật được làm từ thế kỷ 11 đến 19.

Đến với triển lãm, những người yêu nghệ thuật có dịp thưởng thức những hiện vật và tác phẩm mỹ thuật có giá trị và hiểu rõ hơn về quá trình phát triển của nền mỹ thuật Việt Nam từ xưa đến nay. Hơn nữa, triển lãm là chiếc cầu nối văn hoá và là món quà chào mừng Thủ đô 1000 năm tuổi. Triển lãm “Mỹ thuật Việt Nam - kết nối xưa và nay” như là một minh chứng để thế hệ ngày nay tiếp cận với quá khứ.

Ngọc Khánh

  

Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.