Khai mạc Hội thi Tiếng hát người khuyết tật khu vực miền Trung – Tây Nguyên

GD&TĐ - Sáng 31/10, tại Thành phố Vinh (Nghệ An) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ I – Khu vực miền Trung và Tây Nguyên. 
Đại diện BTC tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia hội thi
Đại diện BTC tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia hội thi
Khai mạc Hội thi Tiếng hát người khuyết tật khu vực miền Trung – Tây Nguyên ảnh 1

 Ông Nguyễn Đình Liêu – Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc

Tới dự có ông Nguyễn Đình Liêu – Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; ông Lê Xuân Đại - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành tỉnh Nghệ An.

Hội thi do Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam cùng các Bộ, ngành Trung ương phối hợp tổ chức nhân Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12) và chào mừng Hội nghị quốc tế về Người khuyết tật khu vực châu Á -Thái Bình Dương tổ chức tại Việt Nam. 

Hội thi được tổ chức với quy mô toàn quốc gồm khu vực các tỉnh Đông, Tây Nam Bộ; khu vực các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và khu vực các tỉnh phía Bắc thu hút sự tham gia đông đảo người khuyết tật đến từ các tỉnh thành trong cả nước.

Tại vòng chung khảo khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Hội thi diễn ra trong hai ngày 31/10 đến 1/11 với sự tham dự của hơn 117 thí sinh đến từ 10 đoàn: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Tp. Đà Nẵng, Đắc Lắc, Kon Tum, Lâm Đồng.

Khai mạc Hội thi Tiếng hát người khuyết tật khu vực miền Trung – Tây Nguyên ảnh 2
 Tiết mục dự thi của đoàn Hà Tĩnh

Với chủ đề “Những trái tim khát vọng”, Hội thi Tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ Nhất được tổ chức nhằm động viên tinh thần, khuyến khích người khuyết tật tự tin, đoàn kết vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ngày càng văn minh và tiến bộ; nâng cao nhận thức của cộng đồng về khả năng đóng góp của người khuyết tật trong đời sống văn hóa. 

Đồng thời, đây là cơ hội để những tài năng người khuyết tật nhận được sự chia sẻ, trân trọng của cộng đồng. Hội thi còn là sân chơi bổ ích, cổ vũ tinh thần và tạo điều kiện cho cộng đồng người khuyết tật hòa nhập ngày càng sâu rộng vào các hoạt động của xã hội.

Các tiết mục dự thi của các đoàn được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu với nội dung hướng ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, truyền thống yêu nước của nhân dân ta trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ca ngợi về quê hương, đất nước, những thành tựu trong công cuộc đổi mới, tình đoàn kết dân tộc, đoàn kết quân dân. 

Chương trình biểu diễn của các đoàn cũng là tiếng nói giới thiệu các giá trị văn hóa đặc trưng mỗi vùng miền trên cả nước và ca ngợi những tấm gương điển hình vượt lên số phận…

Khai mạc Hội thi Tiếng hát người khuyết tật khu vực miền Trung – Tây Nguyên ảnh 3
  Tiết mục dự thi của đoàn Nghệ An

Kết thúc hội thi tại khu vực II, những tiết mục xuất sắc sẽ được BTC trao giải HCV, HCB, giấy khen. Đồng thời, BTC cũng sẽ chọn ra các tiết mục xuất sắc để đại diện cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên về tham gia chung kết toàn quốc tại thủ đô Hà Nội vào tháng 11 tới.

Ảnh minh họa Internet.

Hệ lụy từ chọn nhầm

GD&TĐ - Trước mùa tuyển sinh năm 2023, câu chuyện về chọn ngành, trường lại nóng trở lại.