Khai mạc Festival miền biển “Cù Lao Chàm - Mùa hoa ngô đồng đỏ”

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tối 22/7, tại bãi biển Bãi Ông (xã Tân Hiệp, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) diễn ra chương trình khai mạc Festival miền biển “Cù Lao Chàm - Mùa hoa ngô đồng đỏ”.

Thi lắc thúng chai đầy hấp dẫn ở đảo Cù Lao Chàm, hoạt động trong chuỗi sự kiện sự kiện Festival miền biển “Cù lao Chàm-Mùa hoa ngô đồng đỏ”.
Thi lắc thúng chai đầy hấp dẫn ở đảo Cù Lao Chàm, hoạt động trong chuỗi sự kiện sự kiện Festival miền biển “Cù lao Chàm-Mùa hoa ngô đồng đỏ”.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Festival, ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) nhấn mạnh, Cù Lao Chàm là niềm tự hào của nhân dân TP. Hội An nói chung, xã Tân Hiệp nói riêng. Nơi đây là vùng lõi Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An, có những giá trị nổi trội về tài nguyên thiên nhiên, sinh thái và văn hóa.

Ông Hùng cho hay, những thế hệ cư dân trên đảo đã góp phần tạo nên một nền văn hóa bản địa rất đặc trưng với các nghề thủ công độc đáo. Người dân xã đảo cũng đã góp phần quảng bá hình ảnh hòn đảo xanh, nói không với túi ni lông và đang hướng tới nói không với rác thải nhựa đầu tiên của cả nước.

Mùa hoa ngô đồng nở.

Mùa hoa ngô đồng nở.

“Festival lần này được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp của hoa ngô đồng đỏ, loài hoa được mệnh danh là “nữ hoàng” trên núi rừng Cù Lao Chàm; quảng bá sự đa dạng sinh học, nét đặc trưng của văn hóa xứ đảo để du khách hiểu thêm về vùng đất này đồng thời có những trải nghiệm đặc biệt trong mùa hè tại Cù Lao Chàm”, ông Nguyễn Thế Hùng phát biểu.

Festival miền biển với chủ đề Cù Lao Chàm – Mùa hoa ngô đồng đỏ là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại đảo Cù Lao Chàm – Hội An, là một sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2022 – Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh.

Trình diễn đan võng ngô đồng.

Trình diễn đan võng ngô đồng.

Ban tổ chức sự kiện cho biết, Festival Cù Lao Chàm – Mùa hoa ngô đồng đỏ sẽ tái hiện lại những nét đẹp văn hóa và các hoạt động thể thao mang đậm chất đặc trưng của người dân xứ đảo thông qua các hoạt động chính: Giải lắc thúng chai; Ngày hội thả diều; Trình diễn Cano nghệ thuật; Trình diễn lắc thúng chai; Khai trương tuyến đường ngô đồng đỏ kéo dài từ dốc Bãi Làng đến Bãi Xếp; Các trò chơi trên biển; Đêm hội Âm nhạc và Ẩm thực; Triển lãm các sản phẩm làm từ hoa ngô đồng và chùm ảnh về hoa ngô đồng và Giải đua ghe ngang xã Tân Hiệp.

Trong sáng 23/7, Festival miền biển “Cù Lao Chàm - Mùa hoa ngô đồng đỏ” sẽ tiếp tục diễn ra với giải đua ghe ngang xã Tân Hiệp lần thứ II; lễ khai trương tuyến đường ngô đồng đỏ và trồng cây ngô đồng.

Trước đó, trong khuôn khổ các hoạt động của Festival, nhiều hoạt động hấp dẫn cũng đã diễn ra tại đảo Cù Lao Chàm như thi lắc và biểu diễn lắc thúng chai, diễu hành ca nô, kéo co dưới nước, trình diễn đan võng ngô đồng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ