Khách sạn rác mở cửa giữa trung tâm Madrid

Khách sạn rác mở cửa giữa trung tâm Madrid

(GD&TĐ) – Một khách sạn mới vừa được mở cửa tại trung tâm Madrid, Tây Ban Nha tuyên bố một cách tự hào rằng được làm từ rác.

Khách sạn rác sẵn sàng đón khách
Khách sạn rác sẵn sàng đón khách

Những bức tường của khách sạn Beach Garbage này được làm từ những mẩu gạch vụn do thủy triều xô vào bờ hay từ những vụ lở đất, hoặc mua từ các chợ trời.. Chúng cũng được trang trí bằng những chiếc trống nhựa, khung gỗ, nhạc cụ, những đôi tất, lốp xe và sách trẻ em.

Trong 5 căn phòng, có những chiếc đèn đường phố, những chiếc thảm sờn… sẵn sàng chờ đón những vị khách may mắn trúng thưởng một cuộc thi của Facebook theo đó sẽ được nghỉ tại khách sạn miễn phí.

Tọa lạc trong trung tâm thành phố Plaza de Callao, khách sạn này là tác phẩm của nghệ sĩ Đức Ha Schult. Nghệ sĩ nói: “Tôi đã tạo ra Khách sạn rác bãi biển vì đại dương trên hành tinh của chúng ta là bãi rác lớn nhất”.

Rosa Piqueras, phát ngôn viên của một dự án môi trường lại cho rằng có thể thấy khách sạn đưa ra thông điệp rằng những kỳ nghỉ của chúng ta sẽ trở nên như thế nếu ta không dọn dẹp các bãi biển.

Từ 30 đến 40% đồ vật trang trí cho khách sạn được thu lượm từ các bãi biển ở Pháp, Anh, Đức, Italia và Tây Ban Nha, trong đó các bãi biển ở phía nam Italia được coi là bẩn nhất.

Khách sạn rác này còn cảnh báo các vị khách rằng: “Cứ 10 người Tây Ban Nha thì một người không đến bãi biển do tình trạng tồi tệ ở nơi đây. 14% số người châu Âu cũng làm giống như vậy”.

Phương Hà (Theo AFP)