rssheader

04/03/2021

Vĩnh Phúc: Gắn kết trách nhiệm công an, gia đình và nhà trường bảo đảm ATGT

Long Anh - 25/01/2021, 13:57 GMT+07 | Kết nối
Lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trước cổng trường THPT Trần Phú, TP. Vĩnh Yên vào sáng 25/1 Lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trước cổng trường THPT Trần Phú, TP. Vĩnh Yên vào sáng 25/1

Hiện toàn tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 500 trường học với hơn 300.000 học sinh; trong đó, có hơn 12.000 học sinh đi học bằng xe máy, xe đạp điện, nhưng chỉ có 40% số học sinh này đội mũ bảo hiểm. So với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước, tỷ lệ học sinh đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông của Vĩnh Phúc còn thấp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Trước thực trạng đó, Phòng CSGT, Công an tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức triển khai cho đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, 30 trường THPT và 8 Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh ký cam kết thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện đối với học sinh phổ thông. Đây là hoạt động được kỳ vọng nhằm thúc đẩy, nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của học sinh các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh từ đó tạo thành thói quen đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trong toàn dân. Mục tiêu chính là nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa, tác dụng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Nằm ở trung tâm thành phố Vĩnh Yên, lượng học sinh lớn, Trường THPT Trần Phú (TP.Vĩnh Yên) được chọn là đơn vị triển khai mô hình điểm, sau đó, nhân rộng ra các trường học trên toàn tỉnh.

Đại úy Nguyễn Quang Khải, cán bộ Phòng CSGT, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sau 3 ngày ra quân kể từ khi ký cam kết, kết hợp tuyên truyền và xử phạt thì tại Trường THPT Trần Phú, 100% học sinh chấp hành nghiêm chỉnh quy định đội mũ bảo hiểm. Trong thời gian tới, cùng với việc thực hiện ký cam kết và tuyên truyền Luật Giao thông tại các nhà trường, công tác tuần tra, kiểm soát được các đội CSGT trên địa bàn tỉnh tăng cường thực hiện, xử lý nghiêm những trường hợp đi xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm. Bên cạnh đó, về lâu dài chúng tôi tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền cho người dân, nhất là các phụ huynh, giáo viên và các em học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Tại một số điểm trường trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên sáng ngày 25/1, vẫn còn tình trạng phụ huynh học sinh đưa con đến trường chưa chú ý đến việc đội mũ bảo hiểm cho con, lực lượng CSGT đã nhắc nhở, truyên truyền cam kết không tái phạm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm