Báo chí góp phần quan trọng trong thành công của tỉnh Vĩnh Phúc

GD&TĐ - Chiều 15/1, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí.
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí.

Buổi gặp mặt được đồng chủ trì bởi các ông: Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Bùi Huy Vĩnh - Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo; Vũ Chí Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tham dự buổi gặp mặt có 120 phóng viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Gửi lời cám ơn tới các cơ quan báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành nhấn mạnh: “Trong năm qua, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã luôn đồng hành cùng với tỉnh Vĩnh Phúc, phản ánh kịp thời diễn biến mọi mặt của đời sống xã hội, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân;

Phát hiện và cổ vũ những nhân tố mới, điển hình tiên tiến và những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước nói chung và của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng; Đội ngũ những người làm báo Trung ương cùng với các cơ quan báo chí tỉnh nhà đã có những đóng góp quan trọng trong đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội, làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, môi trường xã hội lành mạnh hơn, môi trường đầu tư, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh hấp dẫn hơn”.

Thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành nhắc đến những khó khăn, nỗ lực và thành công của tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hình ảnh, niềm tin với các nhà đầu tư, lòng tin của dân đối với Đảng, chính quyền; tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho biết, năm 2021, Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục hoàn thiện các cơ chế chính sách để tháo gỡ các điểm nghẽn, khai thông các nguồn lực cho đầu tư phát triển, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế. Tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, đô thị kiểu mẫu, tăng cường chỉnh trang đô thị, hoàn thiện xây dựng nông thôn mới nâng cao; quan tâm đến công tác cán bộ, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Đối với lĩnh vực giáo dục, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật như 100% các trường học đạt chuẩn quốc gia; hoàn thành 1.000 phòng học mầm non, hoàn thành đầu tư các trường trọng điểm.

Chất lượng giáo dục luôn được khẳng định trong tốp đầu cả nước với nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi Olympic Toán, Sinh học, Vật lý quốc tế và khu vực.

Trong năm học 2019-2020, Vĩnh Phúc đứng thứ 4 toàn quốc về tỷ lệ học sinh đoạt giải trong kì thi học sinh giỏi quốc gia...

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt Xuân Tân Sửu, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương, cơ quan thường trú, văn phòng đại diện báo chí Trung ương, các cơ quan báo chí của tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh tuyên truyền, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, bảo đảm an ninh quốc phòng, tăng cường hiệu quả hoạt động đối ngoại của địa phương.

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum tặng 20 suất quà cho các em nhỏ khó khăn.

Kon Tum phát động Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2022

GD&TĐ - Tại buổi phát động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ xây dựng một nhà nội trú trị giá 700 triệu đồng cho học sinh Trường THCS Đăk Ruồng. Ngoài ra còn có nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ bà con DTTS.
Các bạn nhỏ xuất sắc nhận được học bổng, giấy chứng nhận cùng nhiều phần thưởng có giá trị khác từ CMS Edu.

Hàng ngàn thí sinh so tài tại cuộc thi "Thử thách tư duy cùng CMS"

GD&TĐ -Tiếp nối thành công của chương trình "Thử thách tư duy cùng CMS" sau hơn 1 tháng triển khai, Hệ thống trung tâm phát triển Năng lực tư duy và sáng tạo quốc tế (CMS Edu) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Egroup tiếp tục phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện này tại nhiều trường mầm non, tiểu học trên địa bàn TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Hạ Long (Quảng Ninh).
Vị trí xây dựng Cảng Liên Chiểu.

Đà Nẵng: Mời gọi đầu tư 7 dự án lớn đến nhà đầu tư trong và ngoài nước

GD&TĐ -7 dự án lớn gồm: Dự án Cảng Liên Chiểu; Dự án Khu phức hợp Trung tâm tài chính, thương mại, vui chơi giải trí, casino và chung cư cao cấp; Dự án Không gian sáng tạo Đà Nẵng; Dự án Trung tâm thương mại quốc tế; Dự án bệnh viện quốc tế; Dự án Viện dưỡng lão và Dự án Trường liên cấp quốc tế.
Tuyến đê biển Nghi Xuân bị bỏ dở sau khi hoàn thành giai đoạn 1.

Hà Tĩnh: Dự án đê biển gần 400 tỷ 'đắp chiếu'… đợi vốn!

Dự án tuyến đê biển huyện nghi Xuân (Hà Tĩnh) được đầu tư gần 400 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn trong phòng, chống thiên tai và thúc đẩy phát triển kinh tế, giao thông vùng ven biển. Tuy nhiên, sau 3 năm khởi công xây dựng, đến nay tuyến đê biển vẫn còn dang dở…