Báo chí góp phần quan trọng trong thành công của tỉnh Vĩnh Phúc

GD&TĐ - Chiều 15/1, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí.
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí.

Buổi gặp mặt được đồng chủ trì bởi các ông: Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Bùi Huy Vĩnh - Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo; Vũ Chí Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tham dự buổi gặp mặt có 120 phóng viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Gửi lời cám ơn tới các cơ quan báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành nhấn mạnh: “Trong năm qua, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã luôn đồng hành cùng với tỉnh Vĩnh Phúc, phản ánh kịp thời diễn biến mọi mặt của đời sống xã hội, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân;

Phát hiện và cổ vũ những nhân tố mới, điển hình tiên tiến và những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước nói chung và của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng; Đội ngũ những người làm báo Trung ương cùng với các cơ quan báo chí tỉnh nhà đã có những đóng góp quan trọng trong đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội, làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, môi trường xã hội lành mạnh hơn, môi trường đầu tư, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh hấp dẫn hơn”.

Thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành nhắc đến những khó khăn, nỗ lực và thành công của tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hình ảnh, niềm tin với các nhà đầu tư, lòng tin của dân đối với Đảng, chính quyền; tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho biết, năm 2021, Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục hoàn thiện các cơ chế chính sách để tháo gỡ các điểm nghẽn, khai thông các nguồn lực cho đầu tư phát triển, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế. Tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, đô thị kiểu mẫu, tăng cường chỉnh trang đô thị, hoàn thiện xây dựng nông thôn mới nâng cao; quan tâm đến công tác cán bộ, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Đối với lĩnh vực giáo dục, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật như 100% các trường học đạt chuẩn quốc gia; hoàn thành 1.000 phòng học mầm non, hoàn thành đầu tư các trường trọng điểm.

Chất lượng giáo dục luôn được khẳng định trong tốp đầu cả nước với nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi Olympic Toán, Sinh học, Vật lý quốc tế và khu vực.

Trong năm học 2019-2020, Vĩnh Phúc đứng thứ 4 toàn quốc về tỷ lệ học sinh đoạt giải trong kì thi học sinh giỏi quốc gia...

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt Xuân Tân Sửu, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương, cơ quan thường trú, văn phòng đại diện báo chí Trung ương, các cơ quan báo chí của tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh tuyên truyền, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, bảo đảm an ninh quốc phòng, tăng cường hiệu quả hoạt động đối ngoại của địa phương.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.