Báo chí góp phần quan trọng trong thành công của tỉnh Vĩnh Phúc

GD&TĐ - Chiều 15/1, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí.
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí.

Buổi gặp mặt được đồng chủ trì bởi các ông: Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Bùi Huy Vĩnh - Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo; Vũ Chí Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tham dự buổi gặp mặt có 120 phóng viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Gửi lời cám ơn tới các cơ quan báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành nhấn mạnh: “Trong năm qua, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã luôn đồng hành cùng với tỉnh Vĩnh Phúc, phản ánh kịp thời diễn biến mọi mặt của đời sống xã hội, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân;

Phát hiện và cổ vũ những nhân tố mới, điển hình tiên tiến và những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước nói chung và của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng; Đội ngũ những người làm báo Trung ương cùng với các cơ quan báo chí tỉnh nhà đã có những đóng góp quan trọng trong đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội, làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, môi trường xã hội lành mạnh hơn, môi trường đầu tư, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh hấp dẫn hơn”.

Thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành nhắc đến những khó khăn, nỗ lực và thành công của tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hình ảnh, niềm tin với các nhà đầu tư, lòng tin của dân đối với Đảng, chính quyền; tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho biết, năm 2021, Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục hoàn thiện các cơ chế chính sách để tháo gỡ các điểm nghẽn, khai thông các nguồn lực cho đầu tư phát triển, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế. Tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, đô thị kiểu mẫu, tăng cường chỉnh trang đô thị, hoàn thiện xây dựng nông thôn mới nâng cao; quan tâm đến công tác cán bộ, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Đối với lĩnh vực giáo dục, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật như 100% các trường học đạt chuẩn quốc gia; hoàn thành 1.000 phòng học mầm non, hoàn thành đầu tư các trường trọng điểm.

Chất lượng giáo dục luôn được khẳng định trong tốp đầu cả nước với nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi Olympic Toán, Sinh học, Vật lý quốc tế và khu vực.

Trong năm học 2019-2020, Vĩnh Phúc đứng thứ 4 toàn quốc về tỷ lệ học sinh đoạt giải trong kì thi học sinh giỏi quốc gia...

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt Xuân Tân Sửu, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương, cơ quan thường trú, văn phòng đại diện báo chí Trung ương, các cơ quan báo chí của tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh tuyên truyền, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, bảo đảm an ninh quốc phòng, tăng cường hiệu quả hoạt động đối ngoại của địa phương.

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.