Báo chí góp phần quan trọng trong thành công của tỉnh Vĩnh Phúc

GD&TĐ - Chiều 15/1, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí.
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí.

Buổi gặp mặt được đồng chủ trì bởi các ông: Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Bùi Huy Vĩnh - Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo; Vũ Chí Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tham dự buổi gặp mặt có 120 phóng viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Gửi lời cám ơn tới các cơ quan báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành nhấn mạnh: “Trong năm qua, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã luôn đồng hành cùng với tỉnh Vĩnh Phúc, phản ánh kịp thời diễn biến mọi mặt của đời sống xã hội, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân;

Phát hiện và cổ vũ những nhân tố mới, điển hình tiên tiến và những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước nói chung và của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng; Đội ngũ những người làm báo Trung ương cùng với các cơ quan báo chí tỉnh nhà đã có những đóng góp quan trọng trong đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội, làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, môi trường xã hội lành mạnh hơn, môi trường đầu tư, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh hấp dẫn hơn”.

Thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành nhắc đến những khó khăn, nỗ lực và thành công của tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hình ảnh, niềm tin với các nhà đầu tư, lòng tin của dân đối với Đảng, chính quyền; tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho biết, năm 2021, Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục hoàn thiện các cơ chế chính sách để tháo gỡ các điểm nghẽn, khai thông các nguồn lực cho đầu tư phát triển, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế. Tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, đô thị kiểu mẫu, tăng cường chỉnh trang đô thị, hoàn thiện xây dựng nông thôn mới nâng cao; quan tâm đến công tác cán bộ, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Đối với lĩnh vực giáo dục, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật như 100% các trường học đạt chuẩn quốc gia; hoàn thành 1.000 phòng học mầm non, hoàn thành đầu tư các trường trọng điểm.

Chất lượng giáo dục luôn được khẳng định trong tốp đầu cả nước với nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi Olympic Toán, Sinh học, Vật lý quốc tế và khu vực.

Trong năm học 2019-2020, Vĩnh Phúc đứng thứ 4 toàn quốc về tỷ lệ học sinh đoạt giải trong kì thi học sinh giỏi quốc gia...

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt Xuân Tân Sửu, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương, cơ quan thường trú, văn phòng đại diện báo chí Trung ương, các cơ quan báo chí của tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh tuyên truyền, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, bảo đảm an ninh quốc phòng, tăng cường hiệu quả hoạt động đối ngoại của địa phương.

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.