rssheader

05/12/2020

Video xe đưa đón làm rơi học sinh: Nhà trường lên tiếng

Tuấn Anh - 27/11/2019, 17:21 GMT+07 | Kết nối
Video xe đưa đón làm rơi học sinh: Nhà trường lên tiếng

Xác nhận chính xác sự việc "video xe đưa đón làm rơi học sinh" thuộc về một trong những xe hợp đồng của nhà trường, cô Vũ Thị Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Bội Châu (Biên hòa, Đồng Nai) đã có những thông tin chính thức về vụ việc trên.

Cô Bình cho biết, vào đầu năm học, UBND và Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Biên Hòa đã có những văn bản triển khai về vấn đề quản lý việc đưa đón học sinh của giáo viên. Về phía nhà trường, lãnh đạo nhà trường cũng đã có chỉ thị giáo viên về các vấn đề giữ trẻ.

Vụ việc đáng tiếc ngày 26/11 xảy ra với các học sinh lớp 1/6, giáo viên Trương Thị Loan làm chủ nhiệm. Cô Loan đã giải trình đầy đủ tất cả các hồ sơ theo đúng quy đình với nhà trường, bao gồm hợp đồng với đơn vị vận tải Thiên Tuấn Lộc (đơn vị vận chuyển các em vào ngày xảy ra sự cố), bản cam kết, giấy đăng kí, đăng kiểm xe...

Theo cô Bình việc hợp đồng với xe đưa đón học sinh là việc của mỗi giáo viên từng lớp, sau khi có sự thỏa thuận giữa đơn vị vận tải, giáo viên sẽ trình hợp đồng và giấy tờ để nhà trường phê duyệt.

Nhà trường thường xuyên bố trí giáo viên phụ trách đi theo, tiến hành kiểm tra an toàn, tuy nhiên trên chuyến xe mang BKS 51B-079.23 chở 16 học sinh chiều ngày 26/11 đã không may xảy ra sự cố đáng tiếc. Nhà trường sẽ phối hợp cùng phụ huynh và các đơn vị liên quan để giải quyết nhanh nhất sự việc trên.

Nguyên nhân ban đầu theo đại diện từ phía nhà trường cho biết, có thể là do khi đi ngang khúc cua gấp, bản thân các em học sinh đang ở độ tuổi hiếu động, có đùa giỡn và cô giáo cũng đã nhắc nhở, nhưng bất ngờ cửa phía sau bị bung và ba học sinh đã bị rơi ra khỏi xe. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm