Thầy giáo đổi mới cách dạy giúp học sinh hào hứng với môn thể dục

GD&TĐ - Nhận thấy nhiều học sinh e ngại, xấu hổ không dám tham gia tập luyện, thầy Bùi Thanh Tuấn đã tìm cách đổi mới phương pháp nhằm thu hút các em tham gia.
Thầy Bùi Thanh Tuấn thân thiết với các em học sinh
Thầy Bùi Thanh Tuấn thân thiết với các em học sinh

Thầy Bùi Thanh Tuấn là giáo viên bộ môn Thể dục - Sinh học của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Lục Ngạn (Bắc Giang). Trong quá trình giảng dạy, thầy có nhiều sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp môn Sinh học và Thể dục.

Thầy Tuấn chia sẻ: Trong quá trình giảng dạy, tôi nhận thấy nhiều học sinh, nhất là các học sinh dân tộc thường e ngại, xấu hổ không dám tham gia tập luyện, để khắc phục, thầy luôn tìm cách đổi mới phương pháp nhằm thu hút các em tham gia.

Ngoài giờ lên lớp, thầy Tuấn đã tổ chức một số trò chơi vận động vào các buổi sáng và chiều để học sinh rèn luyện thể chất. Từ năm 2013 đến nay, thầy được Ban Giám hiệu giao nhiệm vụ huấn luyện đội tuyển chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.

Thầy giáo đổi mới cách dạy giúp học sinh hào hứng với môn thể dục ảnh 1
Thầy Bùi Thanh Tuấn và các em học sinh

Để đạt kết quả cao, nhiều hôm cả thầy và trò hăng say tập luyện đến 7, 8 giờ tối. Thầy còn dành một phần lương để mua đồ dùng luyện tập hay nước uống bồi dưỡng vận động viên. Nhờ đó mà những năm gần đây, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Lục Ngạn giành nhiều giải cao tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.

Trong năm học 2016-2017, em Lăng Văn Hoàn giành Huy chương Vàng môn đá cầu, em Sầm Thị Liên giành giải Nhất môn điền kinh.

Phần lớn học sinh thuộc hộ nghèo, nhà xa trường như ở xã Tân Sơn, Đèo Gia, Cấm Sơn, Hộ Đáp. Các em lớp 6 chưa quen với môi trường mới còn khóc vì nhớ nhà, thầy Tuấn gần gũi trò chuyện, chia sẻ, động viên các em.

Thầy giáo đổi mới cách dạy giúp học sinh hào hứng với môn thể dục ảnh 2
Thầy Tuần luôn nhận được sự yêu mến của học trò

Với vai trò là Bí thư Đoàn trường, thầy Tuấn luôn xung kích đi đầu trong cuộc vận động gây quỹ tặng quà Tết cho học sinh nghèo bằng cách thu gom phế liệu bán lấy tiền tiết kiệm hoặc kêu gọi bạn bè, người thân ủng hộ đồ dùng học tập, sách vở.

Tết Nguyên đán năm 2019, Đoàn trường vận động được gần 20 suất quà cho học sinh khó khăn, có thành tích trong học tập.

Với những đóng góp trong công tác, thầy giáo Bùi Thanh Tuấn được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen, cùng nhiều phần thưởng khác của UBND tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Lục Ngạn, Đoàn thanh niên tỉnh Bắc Giang.

Mới đây, thầy là giáo viên duy nhất của tỉnh Bắc Giang được tuyên dương trong chương trình Chia sẻ với thầy cô năm 2019 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Ủy ban Dân tộc tổ chức tại Hà Nội.

Ảnh minh họa/INT

Trứng gà Trung Quốc đội giá vì nắng nóng

GD&TĐ -Nắng nóng như thiêu đốt kéo dài ở Trung Quốc trong mùa hè năm nay đang khiến năng suất trứng tại các trang trại suy giảm, gây ra tình trạng giá trứng tại nhiều thành phố tăng 30%.
Tại TPHCM, có 701 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Lý do vắc-xin Covid-19 không gây đột biến di truyền

GD&TĐ -Thành phần mRNA khi vào cơ thể sẽ sản xuất protein gai giống virus. Các tế bào miễn dịch sẽ nhận diện và phản ứng, kích thích sản sinh ra kháng thể. mRNA không đi vào nhân tế bào và không tác động đến nhiễm sắc thể. Do đó, không liên quan đến đột biến di truyền.
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.