Video xe đưa đón làm rơi học sinh: Nhà trường lên tiếng

GD&TĐ - Tối ngày 26/11, sau khi lan truyền trên mạng xã hội, video xe đưa đón học sinh của Trường tiểu học Phan Bội Châu (Biên hòa, Đồng Nai) đi nhanh, vào cua gấp, bung cửa phía sau làm rơi học sinh đang gây phẫn nộ cho rất nhiều phụ huynh.  
Video xe đưa đón làm rơi học sinh: Nhà trường lên tiếng

Xác nhận chính xác sự việc "video xe đưa đón làm rơi học sinh" thuộc về một trong những xe hợp đồng của nhà trường, cô Vũ Thị Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Bội Châu (Biên hòa, Đồng Nai) đã có những thông tin chính thức về vụ việc trên.

Cô Bình cho biết, vào đầu năm học, UBND và Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Biên Hòa đã có những văn bản triển khai về vấn đề quản lý việc đưa đón học sinh của giáo viên. Về phía nhà trường, lãnh đạo nhà trường cũng đã có chỉ thị giáo viên về các vấn đề giữ trẻ.

Vụ việc đáng tiếc ngày 26/11 xảy ra với các học sinh lớp 1/6, giáo viên Trương Thị Loan làm chủ nhiệm. Cô Loan đã giải trình đầy đủ tất cả các hồ sơ theo đúng quy đình với nhà trường, bao gồm hợp đồng với đơn vị vận tải Thiên Tuấn Lộc (đơn vị vận chuyển các em vào ngày xảy ra sự cố), bản cam kết, giấy đăng kí, đăng kiểm xe...

Theo cô Bình việc hợp đồng với xe đưa đón học sinh là việc của mỗi giáo viên từng lớp, sau khi có sự thỏa thuận giữa đơn vị vận tải, giáo viên sẽ trình hợp đồng và giấy tờ để nhà trường phê duyệt.

Nhà trường thường xuyên bố trí giáo viên phụ trách đi theo, tiến hành kiểm tra an toàn, tuy nhiên trên chuyến xe mang BKS 51B-079.23 chở 16 học sinh chiều ngày 26/11 đã không may xảy ra sự cố đáng tiếc. Nhà trường sẽ phối hợp cùng phụ huynh và các đơn vị liên quan để giải quyết nhanh nhất sự việc trên.

Nguyên nhân ban đầu theo đại diện từ phía nhà trường cho biết, có thể là do khi đi ngang khúc cua gấp, bản thân các em học sinh đang ở độ tuổi hiếu động, có đùa giỡn và cô giáo cũng đã nhắc nhở, nhưng bất ngờ cửa phía sau bị bung và ba học sinh đã bị rơi ra khỏi xe. 

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.