rssheader

23/04/2021

VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững

Ý Vy  - 01/03/2021, 18:46 GMT+07 | Kết nối
Đào tạo nên những người trẻ tử tế là giá trị cốt lõi của giáo dục tại VAS Đào tạo nên những người trẻ tử tế là giá trị cốt lõi của giáo dục tại VAS

VAS đã đóng góp thiết thực trong việc bảo vệ môi trường và quan tâm đến cộng đồng của nhà trường trong suốt nhiều năm qua. Thế nhưng tất cả chỉ là sự khởi đầu cho mục tiêu phát triển bền vững mà nhà trường đã và đang nỗ lực thực hiện trên nhiều phương diện để mang đến một nền tảng giáo dục ưu tú cho các thế hệ học sinh Việt.

Lấy giáo viên làm gốc rễ

Chất lượng Giáo dục được xếp thứ 4 trong 17 mục tiêu về “Phát triển bền vững” của Liên Hiệp Quốc sau nạn Nghèo, Đói, Sức khỏe và Hạnh phúc. Là đơn vị tiên phong trong việc đưa giáo dục chất lượng cao vào giảng dạy tại TP.HCM từ hơn 16 năm trước, đến nay VAS   (Trường Quốc tế Việt Úc) cũng đang dẫn đầu trong việc thay đổi và cải tiến để tiếp cận với nền giáo dục của thế giới. Trong đó, sự ưu tiên đầu tư hàng đầu luôn được dành cho yếu tố con người, đặc biệt là đội ngũ quản lý và giáo viên.

Từ gần 40 giáo viên ở những ngày đầu thành lập, đến nay VAS có hơn 900 giáo viên Việt Nam và nước ngoài đang giảng dạy từ bậc Mầm non đến lớp 12 tại 7 cơ sở, trong đó 100% giáo viên có trình độ Đại học và 15% có trình độ từ Thạc sĩ trở lên. Họ là những tấm gương điển hình trong hoạt động sáng tạo giáo dục ở cấp thành phố, quốc gia và quốc tế và cũng là những người vừa đảm bảo kết quả học tập của học sinh vừa truyền cảm hứng, đồng hành cùng các em trong các dự án cộng đồng thiết thực mà sức lan tỏa của chúng đã vượt ra ngoài khuôn khổ VAS.

Để trở thành nơi quy tụ những giáo viên tài năng trong và ngoài nước, VAS xây dựng môi trường làm việc thân thiện cùng chính sách nhân sự hấp dẫn, nơi thầy cô được đảm bảo mức thu nhập thỏa đáng cùng những cơ hội thăng tiến rộng mở. Vì thế nhiều giáo viên đã gắn bó với VAS hơn 16 năm qua và là đội ngũ góp phần quan trọng trong việc duy trì chất lượng các chương trình giáo dục tại VAS.

Chất lượng đầu ra làm thước đo 

Năm học 2019-2020 là cộc mốc đáng nhớ với ngành giáo dục trên toàn thế giới khi việc học tập của hàng triệu học sinh bị gián đoạn bởi những tác động của Covid-19. Tại VAS, các em học sinh vẫn hoàn thành năm học với thành tích cao hơn năm trước và cao hơn mức trung bình của thế giới tại các kỳ thi Trung học đại cương IGCSE và Tú tài nâng cao AS, A Level của Cambridge. Toàn hệ thống có 45 học sinh đạt điểm tuyệt đối (A*-A) ở tất cả các môn thi.

Đặc biệt, 100% học sinh lớp 12 tham dự kỳ thi Tú tài Quốc gia đã tốt nghiệp với 92% học sinh đạt điểm trung bình từ 7.0 trở lên. Điểm xét tốt nghiệp bình quân của học sinh VAS là 8.40, cao hơn 15% so với điểm tốt nghiệp bình quân của TP.HCM và đưa VAS lên vị trí thứ 6 trong số các trường đạt thành tích cao nhất (sau Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Trường Quốc Tế Bắc Mỹ, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường Phổ thông Năng khiếu và Trường THPT Gia Định).

Với đầu ra là chứng chỉ Tú tài quốc tế AS và A Level của Cambridge và/ hoặc Bằng Tú tài Quốc gia, chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5+ và chứng chỉ công nghệ truyền thông và thông tin quốc tế Full License; học sinh VAS tự tin ứng tuyển và săn các học bổng du học. Năm học vừa qua, có hơn 20 học sinh lớp 12 và lớp 9 VAS nhận được thư mời nhập học và giành học bổng với tổng giá trị lên đến hơn 1 triệu USD từ các trường đại học, trung học hàng đầu thế giới và các trường "top" tại Việt Nam.

Đây là minh chứng cho sự phát triển ổn định và bền vững của một đơn vị giáo dục có bề dày lịch sử, trước sự chuyển biến của xã hội.

VAS tiên phong trong việc cải tiến toàn diện để theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững.

Trách nhiệm xã hội là động lực phát triển

Thế nhưng, giáo dục hiện đại không chỉ là câu chuyện từ bục giảng đến những điểm số trên các tấm bằng. Giá trị cốt lõi của giáo dục mà VAS đang theo đuổi chính là đào tạo nên những thế hệ trẻ trở thành những người tử tế trước khi chinh phục thành công. Tinh thần này đã nhận được sự đồng lòng và hưởng ứng tích cực từ hàng chục nghìn phụ huynh VAS trong những năm qua với chương trình bồi dưỡng “7 giá trị cốt lõi của học sinh VAS” hay gần đây nhất là dự án môi trường và cộng đồng “Năm học Xanh” và “Phát triển bền vững”. 

Hàng chục dự án học tập và ngoại khóa đã được triển khai để những kiến thức trong bài giảng trở thành những hành động thiết thực, thành những sản phẩm tái chế, những bức tranh cổ động và những mầm xanh ươm trên những khu rừng. Bài học của học sinh VAS về ý thức, trách nhiệm của một công dân Việt Nam, một công dân toàn cầu và mang đến những thay đổi tích cực cho môi trường cùng thế giới tự nhiên đã được thể hiện sinh động và đầy cảm hứng qua chuỗi chia sẻ VAS Talks, cuộc thi chạy bộ gây quỹ trồng rừng VAS Green Day Run, cuộc thi vẽ tranh về môi trường VAS Painting Contest, dự án giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế rác – 3Rs Project và chương trình chia sẻ các giải pháp hỗ trợ cộng đồng - VAS Community Programme.

Chặng đường ở phía trước vẫn còn rất dài với những cơ hội và thách thức luôn song hành, nhưng khi chọn phát triển bền vững làm cội rễ, VAS tự tin và kiên định để theo đuổi sứ mệnh của giáo dục của mình.

VAS là trường quốc tế duy nhất tại TP.HCM cung cấp cả 3 lộ trình học tập gồm: quốc tế hoàn toàn, quốc tế song ngữ và chương trình tiếng Anh tăng cường, đáp ứng nhu cầu đa dạng về năng lực học tập của học sinh và định hướng đầu ra, khả năng tài chính của các gia đình. Cả 3 lộ trình học tập được thiết kế theo chuẩn Cambridge với những bằng cấp đầu ra có giá trị vĩnh viễn trên toàn thế giới.

Tìm hiểu thêm về chương trình giáo dục quốc tế Cambridge tại VAS cùng các chính sách ưu đãi tuyển sinh tại https://www.vas.edu.vn/ hoặc hotline 0911 2677 55.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm