rssheader

28/09/2020

Tưng bừng ngày hội “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên làm theo lời Bác dạy“

Minh Thịnh - 11/05/2019, 14:15 GMT+07 | Kết nối
Chương trình văn nghệ do học sinh các trường tự biên, tự diễn. Chương trình văn nghệ do học sinh các trường tự biên, tự diễn.

Tham gia ngày hội có hơn 300 học sinh trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ. Tại đây, các em được ôn lại truyền thống hào hùng của trận đánh “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” qua liên khúc hát múa: "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên - Hát mừng 65 mùa hoa" và "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên - Làm theo lời Bác dạy".

Cùng với đó, các em được trải nghiệm sáng tạo với mô hình mô tả một phần chiến thắng Điện Biên Phủ thông qua phần trình diễn bằng robot và giao lưu khoa học với các chuyên gia của Học viện Sáng tạo S3.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính (ngồi giữa) cùng các đại biểu chứng kiến học sinh trải nghiệm cùng robot. 
Ngày hội là dịp để các em học sinh hiểu rõ hơn sự hy sinh lớn lao của các thế hệ cha anh đi trước, nhận thức sâu sắc hơn những giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
Tỉnh đoàn Điện Biên đón nhận phần quà do các cơ quan TW tài trợ cho 3 công trình điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi tỉnh Điện Biên 

Qua đây góp phần trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng sống để phát triển ý tưởng sáng tạo, hướng nghiệp ngay từ tuổi học trò và bồi đắp thêm niềm đam mê, tình yêu đối với khoa học.

Thầy trò các trường đón nhận phần quà do gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi tặng.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao tặng 3 công trình điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi tỉnh Điện Biên.

Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các nhà hảo tâm đã gửi tặng 8 robot cho 4 liên đội trường học.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm