rssheader

23/10/2020

Triển khai hiệu quả ủng hộ GD vùng khó

Minh Phong - 24/01/2019, 14:22 GMT+07 | Kết nối
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tặng quà Tết cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tặng quà Tết cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Theo báo cáo của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, học kỳ I năm học 2018-2019, Công đoàn các cấp đã phối hợp với chính quyền tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch, từng bước đổi mới, chủ động chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động, phù hợp với điều kiện mỗi cơ sở giáo dục.

Đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và của Ngành. Làm tốt chức năng chăm lo đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBGV,NV; các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đặc biệt quan tâm tới các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh nam y, hiểm nghèo vào các dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, dịp Tết Nguyên đán.

Cũng trong học kỳ I, các cấp CĐGD Hà Nội đã chủ động phối hợp tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành như Hội thảo “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, phát động phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”, phát động cuộc thi viết về tấm gương “Nhà giáo Thủ đô tiêu biểu” hướng tới kỷ niệm 65 năm thành lập ngành GDĐT Hà Nội. Hoạt động nhân đạo, từ thiện và phong trào ủng hộ giáo dục khó khăn tiếp tục được triển khai hiệu quả, đặc biệt là ủng hộ Giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và công tác trợ cấp CBGV,NV, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, trong học kỳ I, Công đoành ngành tiếp tục phối hợp với Sở GDĐT Hà Nội tổ chức Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 2 trên cơ sở tài trợ của Hệ thống Giáo dục HOCMAI với tổng số tiền tài trợ gần 900 triệu đồng.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã phát động thi đua mừng Đảng, mừng Xân Kỷ Hợi 2019. Đồng thời, thăm hỏi hỗ trợ giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi với tổng số tiền là 959,9 triệu đồng.

Tại Hội nghị, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã trao quyết định tặng 3 "Mái ấm Công đoàn" năm 2019 cho Công đoàn khối trực thuộc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm