rssheader

20/01/2021

Trao bằng tốt nghiệp khoá đào tạo giáo viên Montessori đầu tiên tại Việt Nam

Tiến Vượng - 05/12/2020, 07:04 GMT+07 | Kết nối
Các học viên nhận bằng tốt nghiệp khóa đào tạo giáo viên Montessori đầu tiên tại Việt Nam Các học viên nhận bằng tốt nghiệp khóa đào tạo giáo viên Montessori đầu tiên tại Việt Nam

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban giám đốc Giám đốc trung tâm đào tạo quốc tế -Trường ĐH KHXH&NV –ĐH Quốc gia TPHCM, đông đảo đại biểu dự trực tuyến ở các điểm cầu quốc tế và các học viên của khóa học.

ThS. Nguyễn Anh Quân – Giám đốc trung tâm đào tạo quốc tế -Trường ĐH KHXH&NV –ĐH Quốc gia TPHCM trao bằng cho các học viên

Phát biểu tại buổi lễ ThS. Nguyễn Anh Quân – Giám đốc trung tâm đào tạo quốc tế -Trường ĐH KHXH&NV –ĐH Quốc gia TPHCM nhấn mạnh: 

Theo học một phương pháp giáo dục hoàn toàn mới đòi hỏi phải thay đổi tư duy, làm quen với cách thức và công cụ giảng dạy mới, đối mặt với lịch học cường độ cao với rất nhiều bài tập và nhiệm vụ được giao, phải thay đổi hình thức học do ảnh hưởng của dịch bệnh, phải học xuyên buổi trưa và cả buổi tối do chênh lệch múi giờ, thiếu học cụ để thực hành như trường hợp của các học viên Trung Quốc,…tất cả những điều đó hẳn đây là lần đầu tiên các anh chị trải qua trong suốt cuộc đời đi học của mình. Tuy nhiên, với niềm đam mê đối với phương pháp Montessori, với mong muốn đeo đuổi đến cùng nghề dạy trẻ theo Montessori, trong thời gian qua, các anh chị đã vượt qua mọi khó khăn, áp lực của bản thân, dốc hết sức lực và dành phần lớn thời gian của mình để có thể hoàn thành các yêu cầu của khóa học."

ThS. Trần Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế trao bằng cho các học viên

Đại diện cho các học viên nhận bằng tốt nghiệp, học viên Dương Ngọc Thanh chia sẻ: "Chúng tôi là những học viên đầu tiên của Việt Nam được đào tạo bởi AMI, đó là vinh dự và cũng là thách thức. Khóa học là một cửa ngõ quan trọng đưa chúng tôi đến với giáo dục Montessori chính thống, vừa giúp chúng tôi giải tỏa những trăn trở của chính mình trong quá trình hoạt động giáo dục.

Chúng tôi yêu mến giáo dục Montessori và có quyết tâm cao độ khi theo học lớp Đào tạo giáo viên AMI Montessori Casa 3 – 6 (2019 – 2020), mặc dù trong quá trình học đã xảy ra biến cố Covid khiến Thầy trò không tiếp xúc trực tiếp với nhau mà qua dạy học online, nhưng tất cả đều nỗ lực để có được kết quả như hôm nay..."

Khóa đào tạo giáo viên Montessori Casa 3-6 là khóa đào tạo lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam do Trường ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia TPHCM phối hợp với Hiệp hội Montessori Quốc tế AMI, Trung tâm Đào tạo Montessori Đông Bắc Hoa Kỳ và Công ty giáo dục Việt Nam Montessori tổ chức. Các học viên sẽ được Hiệp hội Montessori Quốc tế AMI cấp bằng có giá trị quốc tế.

Montessori là phương pháp sư phạm giáo dục trẻ dựa trên nghiên cứu của bác sĩ và nhà giáo dục người Ý - Maria Montessori. Phương pháp Montessori được công nhận về tính tiên tiến hiệu quả và đã được áp dụng phổ biến trên toàn thế giới trong suốt hơn 100 năm qua.

Hiệp hội Montessori Quốc tế AMI là tổ chức duy nhất do bác sĩ Maria Montessori sáng lập, có đại diện tại Liên Hợp Quốc và hoạt động phối hợp với UNESCO.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm