rssheader

25/09/2021

Thi Khoa học Tự nhiên: “Nóng” hơn hôm qua

Hoàng Nam - 26/06/2019, 07:36 GMT+07 | Kết nối
Trong ngày thi thứ 2, thời tiết được dự báo là rất nắng nóng, oi bức Trong ngày thi thứ 2, thời tiết được dự báo là rất nắng nóng, oi bức

Sáng nay (26/6), các thí sinh sẽ bước vào thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) với tổng thời gian là 150 phút. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có gần 330.000 thí sinh lựa chọn tổ hợp này để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng, chiếm hơn 37% tổng số thí sinh dự thi. Mỗi môn trong tổ hợp Khoa học xã hội có 40 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 50 phút. Thí sinh có 10 phút để nghỉ tại phòng thi sau khi kết thúc mỗi môn.

Phụ huynh dừng đỗ trước cổng trường PTTH Quang Trung (Hà Nội). 

Trong khi đó, bên ngoài phòng thi, các bậc phụ huynh đã sớm phải tìm nơi mát mẻ để tránh nắng nóng. Với thời gian thi kéo dài, sẽ rất vất vả cho những người chờ đón thí sinh bên ngoài phòng thi. Theo ghi nhận của PV báo Giáo dục và Thời đại, ngay từ sáng sớm, đường Láng (đoạn qua trường PTTH Quang Trung) đã rất đông phụ huynh chờ con ngoài cổng trường. Sinh viên tình nguyện đã nhanh nhẹn phân làn giao thông.

Nắng nóng có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ bởi nền nhiệt cao. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, trong này hôm nay, khu vực Hà Nội xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Đáng chú ý, nắng nắng có thể kéo dài 3-4 ngày tới.

Khác với ngày thi đầu tiên, ngay từ sáng sớm hôm nay khu vực Hà Nội đã xuất hiện nắng nóng. 

Nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Nên các bậc phụ huynh sẽ phải hết sức đề phòng. 
Ngày hôm nay (26/6) chỉ số tia UV ở Hà Nội, Đà Nẵng có giá trị từ 7-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm