rssheader

15/01/2021

Sôi động Ngày hội Khoa học STEAM 2019

Minh Phong - 23/03/2019, 18:36 GMT+07 | Kết nối
Sôi động Ngày hội Khoa học STEAM 2019

Ngày hội Khoa học STEAM 2019 có bổ sung các yếu tố nghệ thuật (Art) vào STEM để kết hợp giữa tư duy, kiến thức, kỹ năng khoa học sáng tạo với nghệ thuật, giúp học sinh phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất theo định hướng đổi mới giáo dục.

Theo đó, ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi và phong phú như: Trưng bày sản phẩm STEAMhoạt động STEAM của các khối lớp từ K6 đến K11; chiếu phim khoa học và trao đổi thông tin khoa học; triển lãm “The 7 Habits in My life”.

 Học sinh hào hứng với sáng chế mát phát điện mini năng lượng gió.

Cùng với đó là các cuộc thi như: Thi Nhà khoa học trẻ; thi thực nghiệm khoa học tổng hợp (Lí, Hóa, Sinh); Thi Robocon; Đua xe tự chế; tự chế xe đua;

Nguyễn Siêu nằm trong số những trường học sớm nhất tiếp cận STEM và sau đó là STEAM, tổ chức các lớp tập huấn STEM cho giáo viên, xây dựng phòng học STEM riêng biệt và lồng ghép nhiều tiết học STEAM vào chương trình đào tạo.

Thi công nghệ gia đình và nghệ thuật như: nấu ăn; làm bánh; là quần áo; sáng tạo nghệ thuật trên “bảng đinh kỳ diệu”; hoạt động STEAM của các tổ/nhóm chuyên môn như: làm đèn kéo quân; gấp giấy thập nhị diện; vẽ tranh văn học bằng nguyên liệu tái chế; thử thách phát âm; dàn nhạc bằng bát cơm; robot giao tiếp… tại khu vự các khối lớp.

Được biết, Ngày hội STEM/STEAM của Trường Nguyễn Siêu là hoạt động thường niên nhằm tạo nên không gian khoa học, bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, kỹ thuật cho học sinh. Đây là một bước đưa giáo dục đến gần hơn với học sinh và cha mẹ học sinh, hình thành Câu lạc bộ STEAM trong trường học.

  Thực hiện khoa học tổng hợp (Lý, Hóa, Sinh).
Tập trung cao độ để sáng tạo nghệ thuật trên "Bảng đinh kỳ diệu".
 Các tham gia vào điều chế thuốc tẩy.
 Đua xe tự chế.
 Tham gia vào thử thách "Găng tay phi hành gia".
 Thi nấu ăn. Học sinh thuyết trình sau khi hoàn thành món ăn của nhóm mình.
 Miệt mài làm bánh.
 Thích thú với sản phẩm sáng tạo khoa học như thế này.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm