rssheader

28/10/2020

Giáo viên, phụ huynh Quảng Bình hối hả dọn dẹp trường lớp sau lũ

Vĩnh Quý - 15/10/2020, 09:30 GMT+07 | Kết nối
Giáo viên Trường mầm non Liên Thuỷ dọn bùn ra khỏi trường Giáo viên Trường mầm non Liên Thuỷ dọn bùn ra khỏi trường

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, đến hết ngày 14/10 toàn tỉnh có hơn 32.000 học sinh vẫn phải nghỉ học do trường lớp còn chìm ngập trong nước lũ, có những nơi điều kiện đi lại khó khăn do nước ngập, sạt lở nên các em không thể đến trường…

Với phương châm “nước đến đâu dọn dẹp đến đó” đội ngũ cán bộ giáo viên các trường đã tập trung lau chùi đồ dùng, dọn bùn, làm vệ sinh trường lớp, phối hợp với ngành y tế phun khử trùng môi trường sau lũ để đảm bảo an toàn trường học khi đón học sinh trở lại.

Dọn bùn tại sân trường
Đẩy bùn ra khỏi trường
Việc dọn dẹp sau lũ có sự tham gia của các bậc phụ huynh
Chung tay dọn dẹp
Vệ sinh tại các khu vực vườn rau của bé

Ghi nhận của Báo GD&TĐ vào chiều 14/10 cho thấy, nhiều trường đã cho học sinh trở lại trường sau khi dọn dẹp vệ sinh, những trường còn bị ngập nước giáo viên, phụ huynh và các đơn vị công an, quân đội cũng như đoàn thể chính quyền địa phương đã cùng nhau dọn dẹp vệ sinh sau lũ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tú, Hiệu trưởng Trường mầm non Liên Thuỷ (Lệ Thuỷ - Quảng Bình) cho biết: Tập thể giáo viên nhà trường đã tập trung và ở lại trường ban đêm khi nước lũ bắt đầu rút và bắt đầu dọn dẹp vệ sinh, nước rút đến đâu chúng tôi dọn dẹp lau chùi đồ dùng học tập và dọn vệ sinh phòng học.

Nối ống, bơm nước vào xịt bùn sân trường
Lực lượng Công an hỗ trợ trường học dọn bùn
Dùng bơm cao áp để xịt bùn ra khỏi sân trường
Tát bùn ở vùng thấp trong sân trường

Khi nước rút hoàn toàn, được sự hỗ trợ của các đoàn viên thanh niên của xã, các bậc phụ huynh và đặc biệt là lực lượng CS Cơ động Công an tỉnh Quảng Bình đã giúp đỡ giáo viên nhà trường dọn bùn, làm vệ sinh khuôn viên toàn trường để trường sớm đón học sinh trở lại. Dự kiến nhà trường sẽ đón học sinh trở lại vào ngày 16/10 tới đây.

Ảnh hưởng của mưa lũ trong những ngày qua, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã nỗ lực để hạn chế những thiệt hại do mưa lũ gây ra đồng thời tập trung nhân lực để đảm bảo an toàn cho trường học, trang thiết bị dạy học, và nỗ lực để đưa học sinh trở lại trường sớm nhất có thể.

Lau chùi đồ chơi ngoài trời
Vệ sinh đồ chơi bằng cách xịt nước xối bùn

Trong thời gian tới, các cơ sở giáo dục sẽ chủ động có phương án, kế hoạch tổ chức dạy bù cho học sinh trong thời gian nghỉ do mưa lũ nhằm sớm theo kịp kế hoạch năm học đã đề ra.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm