rssheader

25/10/2020

Quản Thị Thực – nhà giáo truyền lửa yêu thương, nuôi dưỡng tình yêu nghề

Hà An - 21/08/2018, 06:06 GMT+07 | Kết nối
Cô giáo Quản Thị Thực luôn say nghề, mến trẻ Cô giáo Quản Thị Thực luôn say nghề, mến trẻ

Nhắc đến cô học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết và kính nể. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy và nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích dày theo năm tháng.

Từ khi vào nghề đến nay, cô luôn giữ chức vụ Khối trưởng chuyên môn trong các khối mà cô đảm nhiệm. Với năng lực chuyên môn vững vàng thì tất cả các thành viên của khối đó được cô truyền cảm hứng và bồi dưỡng nghiệp vụ vững vàng. Không những thế cô còn sẵn sàng giúp đỡ tất cả những đồng nghiệp của mình về chuyên môn nghiệp vụ vì bản thân cô đã đảm nhiệm công tác trên nhiều khối lớp.

Giờ học của cô giáo thực sự là niềm vui với học trò

 Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và những thế hệ đi trước, trong các đợt thi cấp Cụm, cấp  Quận, cấp Thành phố, cô giáo luôn được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống.

Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện… Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm – người mẹ hiền thứ hai của các con của nhiều thế hệ. Cũng chính bằng niềm đam mê ấy, cô đã hoàn thành xuất sắc tiết sinh hoạt theo chủ đề: “Nói lời yêu thương” cho học sinh lớp cô chủ nhiệm.

Nhiều đồng nghiệp tâm sự: Thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô, học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Công việc bộn bề, hầu như ngày nào cô cũng ở trường từ sáng sớm đến tối mịt, có những tối mùa đông lạnh buốt, tôi vẫn thấy cô làm việc.

Vất vả là thế, tận tụy là thế nhưng cô chưa bao giờ nản việc. Tuy đến giờ đã có tuổi nhưng vẫn với tinh thần đầy nhiệt huyết và yêu nghề nên cô vẫn đi đầu trong mọi công việc của nhà trường từ chuyên môn đến quy tụ mối đoàn kết. Ai cũng yêu quý cô như một người chị, người thầy, người đồng chí.   

Khi được hỏi điều gì nuôi dưỡng tình yêu nghề, cô giáo Quản Thị Thực, tâm sự: “Ước mơ của tôi từ nhỏ là được làm cô giáo. Tôi yêu nghề giáo và yêu những cô cậu học trò hồn nhiên. Tôi muốn truyền niềm đam mê và tình yêu ấy cho thật nhiều thế hệ học trò. Động lực lớn nhất của tôi là quy tụ được mối đoàn kết nội bộ và tạo cho đồng nghiệp niềm say mê với công việc, tôn trọng và yêu quý nhau, chia sẻ và giúp đỡ nhau, sẵn sàng vì công việc chung. Làm sao để mọi người cùng cống hiến, vì nhà trường vì học sinh, để các em cảm nhận thực sự mỗi này đến Trường tiểu hỏi Mỹ Đình I thực sự là một ngày vui.

Từ những cố gắng vì học sinh, trường lớp, năm học 1998 – 1999, cô đạt giải Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện. Năm học 1999 – 2000, cô đạt giải Giáo viên giỏi cấp Thành phố. Rất nhiều các thành tích nữa trong công việc trồng người của cô đã được ghi nhận bằng các thành tích như Danh hiệu Giỏi việc nước đảm việc nhà cấp Huyện rồi cấp Thành phố; Sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố; Chủ tịch công đoàn giỏi; Huy chương vì sự nghiệp giáo dục; … Những danh hiệu cao quý trong sự nghiệp trồng người của cô ngày một dày theo năm tháng.

Với đồng nghiệp, cô hết sức khiêm tốn: “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.

Những cố gắng nỗ lực của cô giáo Quản Thị Thực đã góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của Trường tiểu học Mỹ Đình I. Trường đã được ghi nhận cao về chất lượng dạy học và giáo dục học sinh, đặc biệt là đã lấy được lòng tin mạnh mẽ trong mọi tầng lớp nhân dân không chỉ trên địa bàn mà còn trên nhiều địa bàn trong và ngoài quận Nam Từ Liêm. Trong công lao chung đó, có phần công sức rất lớn của nhà giáo tràn đầy nhiệt huyết và năng lực, cô giáo Quản Thị Thực.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm