rssheader

22/09/2021

Phòng học STEM góp phần “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”

T.Nguyên - 01/10/2020, 11:24 GMT+07 | Kết nối
Học sinh hào hứng tham gia các hoạt động trong phòng STEM Quận 3 được khánh thành sáng 1/10 Học sinh hào hứng tham gia các hoạt động trong phòng STEM Quận 3 được khánh thành sáng 1/10
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Vũ Thị Mỹ Ngọc, Phó Chủ tịch UBND Quận 3, Trưởng ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập Quận 3 cho biết, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 hướng đến thông điệp mọi người dân cần học tập thường xuyên và suốt đời, hình thành mạng học tập mở, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng.
Bên cạnh đó, hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền xây dựng Quận 3 "văn minh – hiện đại – nghĩa tình".
Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn, Quận 3 trình diễn tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai mạc
Nhằm hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập, Phó Chủ tịch UBND Quận 3 yêu cầu, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm học tập cộng đồng tăng cường công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, thu hút người lao động chưa có nghề nghiệp trên địa bàn đến học tập ở nhiều loại hình đào tạo khác nhau, góp phần xóa đói giảm nghèo một cách vững chắc.
Trong đó, các trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn quận mở nhiều lớp bồi dưỡng, chuyên đề để phù hợp với yêu cầu của người dân và yêu cầu của xã hội, giúp người dân trang bị kiến thức để chăm lo cuộc sống cá nhân được hạnh phúc hơn.
Ngoài ra, các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học, các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường như thư viện, nhà văn hóa, bảo tàng, câu lạc bộ… tùy điều kiện của mình sẽ mở các lớp phổ cập giáo dục các cấp, các lớp dạy nghề ngắn hạn và tổ chức các chuyên đề để người dân tham gia học tập giúp người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.
Đoàn xe diễu hành để tuyên truyền Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời
Hội khuyến học Quận tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào khuyến học, khuyến tài; xây dựng các danh hiệu học tập: “Gia đình học tập”; “Dòng học học tập”; “Cộng đồng học tập”; “Đơn vị học tập”, góp phần xây dựng xã hội học tập với mục tiêu mọi người dân quận 3 luôn có cơ hội học tập, cơ hội học tập suốt đời.
Các đại biểu cắt băng khánh thành phòng STEM Quận 3
Dịp này, Phòng GD-ĐT Quận 3 phối hợp cùng Quận Đoàn quận 3 khánh thành phòng học STEM với đầy đủ các dụng cụ, thiết bị nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, thiếu nhi trên địa bàn quận, giúp các em phát triển niềm đam mê, sáng tạo, yêu thích khoa học, say mê nghiên cứu, vận dụng các kiến thức được học để ứng dụng trong đời sống thực tiễn thông qua các dự án nhỏ và vừa, phù hợp lứa tuổi.

Được biết, phòng học STEM được trang bị 10 ipad, 27 kính thực tế ảo, phần mềm học liệu số Mozabook và ti vi tương tác... 

Học sinh một số trường THCS trên địa bàn Quận 3 tham gia thực hành trong phòng STEM sau lễ khánh thành

Theo đó, phòng STEM Quận 3 không chỉ dành cho học sinh trên địa bàn Quận mà tất cả trẻ em yêu thích ứng dụng khoa học vào đời sống đều có cơ hội được học khoa học và chế tạo sản phẩm tại phòng STEM Quận 3. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm