rssheader

18/09/2021

Nhà báo “có duyên” với các giải thưởng viết về giáo dục

Hà An - 14/11/2020, 13:35 GMT+07 | Kết nối
Nhà báo Nguyễn Văn Ba (ảnh trái) với Bằng khen và cúp Bạc với tác phẩm Thầy Nguyễn Văn Cương Nhà báo Nguyễn Văn Ba (ảnh trái) với Bằng khen và cúp Bạc với tác phẩm Thầy Nguyễn Văn Cương

Trên Facebook anh viết: Dự là lại có niềm vui tháng 11. Xin cảm ơn lãnh đạo đơn vị đã hết sức quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho ekip. Xin cảm ơn ekip làm phim "Những lớp học trong mây" và quý thầy cô giáo Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn, Lại Châu đã đồng hành cùng chúng tôi. 

Lần này tôi và ekip VTV2 “đã nhường” giải Nhất cho các bạn khác mà anh nhận giải Nhì, không cứ Nhất mãi nghĩ cùng ngại. Ba cười vui nói. Anh cho rằng, giải thưởng Báo chí viết về giáo dục đã ngày càng thu hút đông đảo các nhà báo trên cả nước tham gia, Điều này thể hiện uy tín của giải là một phần.

Nhưng còn có ý nghĩa hơn nữa là đã động viên các nhà báo phát hiện, viết lên những tấm gương điển hình trong ngành giáo dục. Chính các thầy cô là những đóa hoa đượm hương sắc để xã hôi nhận biết và chiêm ngưỡng. Giải thưởng năm nay, tôi cho rằng đã đánh giá đúng đóng góp của mỗi người ở tác phẩm của mình.

Nhà báo Nguyễn Văn Ba bế trên tay bé Đinh Văn K’Rể nhân vật chính trong tác phẩm Thầy Cương – được Huy chương Bạc Liên hoan phát thanh truyền hình toàn quốc

Nguyễn Văn Ba tâm sự, từ ngày ra trường về làm ở VTV anh đã gắn bó với giáo dục như duyên nghiệp. Tôi đã đồng hành cùng sự kiện của ngành, đến với giáo dục và các em nhỏ trên khắp các vùng miền đất nước. Những năm gần đây, VTV phối hợp với Bộ GD&ĐT thực hiện chương trình “Thay lời tri ân”.

Đây là món quà quý giá dành cho các thầy cô giáo, đang ngày đêm vượt khó gieo chữ trên mọi vùng miền đất nước. Ấn tượng không bao giờ phai nhòa của tôi là Tác phẩm viết về thầy Nguyễn Văn Cương và cậu bé Đinh Văn K’Rể, cậu học trò đầy nghị lực với những hình ảnh, câu chuyện đẹp đẽ nhất.

Tôi xin được cảm ơn các thầy cô giáo, đầu tiên vì những điều đã làm cho các con và sau đến mới là giúp chúng tôi có được những thước phim quý giá ghi lại những việc làm cao đẹp của các thầy cô để truyền tải đến xã hội.  

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm