Giải báo chí “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”: Có sức lan tỏa sâu rộng

Nhà báo Lê Thanh Hùng, báo điện tử VietNamNet
Nhà báo Lê Thanh Hùng, báo điện tử VietNamNet

Điều này phần nào chứng tỏ uy tín, chất lượng của Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" cũng như sự quan tâm lớn từ các phóng viên, nhà báo và các cơ quan thông tấn báo chí.

Với báo VietNamNet, giải thưởng giờ đây không chỉ thu hút các phóng viên theo dõi lĩnh vực giáo dục mà cả phóng viên các chuyên mục khác; tất cả có chung sự quan tâm và mong mỏi sự phát triển đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Năm 2019, báo VietNamNet có 7 sản phẩm tham dự Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam". Các tác phẩm đều được phóng viên đầu tư về nội dung và cố gắng có cách thức thể hiện sinh động.

Tôi cho rằng Giải Báo chí "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" không đơn thuần chỉ là tôn vinh các bài báo hay, có chất lượng, mà còn là một kênh để cộng đồng phóng viên cùng nhau trau dồi, kết nối, chia sẻ về nghề. Từ đó cùng chia sẻ với ngành Giáo dục về những khó khăn, tồn tại còn hiện hữu và tìm giải pháp khắc phục.

Riêng bản thân tôi, Giải báo chí tạo nên động lực cũng như thử thách không chỉ ở việc tìm tòi, làm sao để có được những sản phẩm chất lượng nhất mà cao hơn là cả ý thức đi sâu hơn vào đời sống thực tiễn phản ánh những điển hình tốt, cách làm hay, mang lại những chuyển biến, thay đổi tích cực với ngành.

Bên cạnh đó, thông cảm, thấu hiểu hơn với những người thầy người cô trên hành trình gieo chữ. Tôi nghĩ Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” đã có sức lan tỏa trong làng báo nói riêng và xã hội nói chung. Vì vậy việc tổ chức giải báo chí thường niên là cần thiết để động viên, khích lệ các nhà báo, phóng viên trong việc đưa đến cho độc giả những mặt tích cực và thành tựu của giáo dục; dần đẩy lùi những tiêu cực còn hiện hữu vì một sự phát triển chung của nền giáo dục nước nhà.

Khu vực đất công viên tại huyện Đăk Hà được cho thuê làm quán cà phê, khu vui chơi, giải trí.

Kon Tum: Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà

GD&TĐ - Ông Đoàn Ngọc Thắng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà bị khởi tố để điều tra về hành vi 'Vi phạm các quy định về quản lý đất đai' do liên quan đến việc cho 2 cá nhân thuê đất công viên làm khu vui chơi giải trí.
7 dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu

7 dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu

GD&TĐ - Sự mất cân bằng âm dương sẽ kéo theo rất nhiều ảnh hưởng xấu cho các thành viên trong gia đình, nhất là vào thời điểm trường khí có sự xáo trộn mạnh như tháng 7 âm lịch.
Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết hiệu quả nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết hiệu quả nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, sáng 18/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đến thăm, làm việc với Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an). Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an.
Ảnh: Healthline.

WHO kêu gọi cảnh giác sau khi phát hiện chó lây bệnh đậu mùa khỉ từ người

GD&TĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá: "Tình huống nguy hiểm nhất xảy ra khi virus di chuyển trong quần thể động vật có vú nhỏ với mật độ động vật cao", sau trường hợp lây truyền từ người sang chó đầu tiên được phát hiện. Đây là loài động vật đầu tiên được ghi nhận bị nhiễm bệnh từ người.
Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet.

Từ nay đến đầu năm 2023 có khoảng 3-5 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

GD&TĐ - Theo Trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng thông tin, từ nay đến tháng 2/2023, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 3- 5 cơn bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
Ảnh minh họa Internet.

Số hóa toàn diện

GD&TĐ - Chi tiêu không tiền mặt là xu thế và được cụ thể hóa bằng chủ trương của Chính phủ.
Áp lực “thu hộ” tiền học phục vụ cho giáo dục của học sinh sẽ không còn đặt trên vai giáo viên. Ảnh minh họa

Thanh toán học phí không dùng tiền mặt: Sẽ minh bạch tài chính?

GD&TĐ - Thanh toán học phí theo phương thức không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục được đánh giá tích cực, hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế triển khai cũng ghi nhận những khó khăn, tồn tại cần tháo gỡ để chuyển đổi số trong giáo dục toàn diện hơn.