Giải báo chí “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”: Có sức lan tỏa sâu rộng

Nhà báo Lê Thanh Hùng, báo điện tử VietNamNet
Nhà báo Lê Thanh Hùng, báo điện tử VietNamNet
Điều này phần nào chứng tỏ uy tín, chất lượng của Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" cũng như sự quan tâm lớn từ các phóng viên, nhà báo và các cơ quan thông tấn báo chí.

Với báo VietNamNet, giải thưởng giờ đây không chỉ thu hút các phóng viên theo dõi lĩnh vực giáo dục mà cả phóng viên các chuyên mục khác; tất cả có chung sự quan tâm và mong mỏi sự phát triển đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Năm 2019, báo VietNamNet có 7 sản phẩm tham dự Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam". Các tác phẩm đều được phóng viên đầu tư về nội dung và cố gắng có cách thức thể hiện sinh động.

Tôi cho rằng Giải Báo chí "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" không đơn thuần chỉ là tôn vinh các bài báo hay, có chất lượng, mà còn là một kênh để cộng đồng phóng viên cùng nhau trau dồi, kết nối, chia sẻ về nghề. Từ đó cùng chia sẻ với ngành Giáo dục về những khó khăn, tồn tại còn hiện hữu và tìm giải pháp khắc phục.

Riêng bản thân tôi, Giải báo chí tạo nên động lực cũng như thử thách không chỉ ở việc tìm tòi, làm sao để có được những sản phẩm chất lượng nhất mà cao hơn là cả ý thức đi sâu hơn vào đời sống thực tiễn phản ánh những điển hình tốt, cách làm hay, mang lại những chuyển biến, thay đổi tích cực với ngành.

Bên cạnh đó, thông cảm, thấu hiểu hơn với những người thầy người cô trên hành trình gieo chữ. Tôi nghĩ Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” đã có sức lan tỏa trong làng báo nói riêng và xã hội nói chung. Vì vậy việc tổ chức giải báo chí thường niên là cần thiết để động viên, khích lệ các nhà báo, phóng viên trong việc đưa đến cho độc giả những mặt tích cực và thành tựu của giáo dục; dần đẩy lùi những tiêu cực còn hiện hữu vì một sự phát triển chung của nền giáo dục nước nhà.