rssheader

22/01/2021

Ngộ nghĩnh bé lớp 1 ngày khai trường

Bài và ảnh : An Nhiên - 05/09/2018, 15:05 GMT+07 | Kết nối
Bé lớp 1 bày tỏ cảm xúc ngộ nghĩnh Bé lớp 1 bày tỏ cảm xúc ngộ nghĩnh

Những gương mặt rạng rỡ, ánh mắt lấp lánh của trẻ thơ vừa hát theo cô giáo, vừa biểu đạt tình cảm bằng động tác ngây thơ, ngộ nghĩnh…

Cô Kim Hoa chia sẻ: “Các con mới chuyển từ mẫu giáo lên học lớp 1, thực ra hầu hết rất khó bắt nhịp được vào việc chính ở trường là học tập, các bé quen vui chơi là chủ yếu ở mầm non. Những giáo viên dạy lớp 1 như mình phải động viên các con tham gia những hoạt động gắn kết cô trò. Cô trò phải tình cảm với nhau thì các việc khó ban đầu dần dần sẽ qua, các con sẽ làm tốt được những hoạt động học tập chính thức, thực hiện yêu cầu của GV một cách hứng thú. Đấy, vừa rồi mình chỉ cùng các con hát và bày tỏ cảm xúc với một bài hát quen thuộc là các con trở nên hứng khởi ngay".

Ngày đầu tiên đi học, cô Kim Hoa chỉ dành thời gian giới thiệu, nhắc nhở học trò của mình những thông tin cơ bản về trường, lớp, về tên cô giáo chủ nhiệm, tên cô trông trưa bán trú, cho từng học trò tự giới thiệu tên và bản thân với cô và các bạn…

Với tình trạng lớp 1 ở nhiều trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội quá tải về sĩ số, cô Kim Hoa nói : "Quả thật, lớp 1 đông HS thì rất khó khăn cho GV trong việc kèm cặp từng HS. Đúng ra trong từng giờ học GV phải đến từng bàn học, từng HS để kèm "cầm tay" tập viết. Còn giờ kiểm tra vở của từng con các GV chỉ có thể làm vào buổi trưa, trong giờ ngủ trưa của các con, thì mới kịp đáp ứng nội dung, chương trình mỗi ngày học.

Các bài chấm cho HS cũng không thể chấm trong giờ dạy. Mật độ công việc hết sức dày đặc với GV lớp 1, vì ngoài kèm cặp HS trong từng nội dung học tập, GV còn phải quan tâm, rèn giũa các con về nề nếp, vì các con còn quá nhỏ, vào lớp 1 tất cả đều mới mẻ.

Bất ngờ gặp câu hỏi dễ thương của bé Nguyễn Minh Ngọc: “Cô ơi! Cô có nhớ trường mầm non của cô không? Con nhớ trường mầm non của con”. Cô Hoa mỉm cười với mấy cô học trò nhỏ đang nhìn cô giáo mới vừa tò mò, vừa như muốn thật thân quen, cô Hoa vỗ về: "Cô cũng rất nhớ trường mầm non ngày trước của cô. Nhưng trường tiểu học của chúng mình cũng rất vui mà. Con thích gì nhất khi đến trường dự Khai giảng hôm nay?”. Bé Ngọc hồn nhiên khoe ngay: “Con thích nhất xem các anh chị múa hát. Con cũng thích ngắm quả bóng bay nhất".

Dưới đây là những hình ảnh ngày đầu đi học ngộ nghĩnh đáng yêu của các bé

Mẹ trao con tận tay cô giáo lớp 1 với bao tâm tư gửi gắm, hy vọng…

Cô bé Lê Hương Giang dậy thật sớm để được ông nội Lê Xuân Kích (Khu A1, Định Công, Hà Nội) đưa đi dự khai giảng. Ngồi trong sân trường rợp bóng mát của cây xanh, cô bé thích thú nghe ông nội nói chuyện về lá cờ nhỏ mang tới trường trong ngày lễ đặc biệt
Bé Trịnh Quang Long (học sinh lớp 1, Hà Nội) đặc biệt thích vẽ. Bé mang theo cả giấy và bút vẽ để thỏa thích niềm đam mê ngay tại giờ học đầu tiên sau khai giảng. Mẹ của bé Long kể: “Con thích đi học lắm. Con cũng rất tự giác, từ khi đi học làm quen với lớp 1 và chuẩn bị Khai giảng, hôm nào con cũng dậy từ 6h sáng, không cần bố mẹ giục giã, nghe tiếng chuông báo thức là bật dậy, vui vẻ chuẩn bị đến trường” 
Dù chưa biết đọc, nhưng bé rất tò mò, thích thú với sách vở lớp 1 ngay sau lễ khai giảng. 
Cô trò cùng hát những lời hát xúc động để gắn kết hơn: “Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu misa nhé, tạm biệt thỏ trắng xinh xinh… Mai em vào lớp 1 rồi…” 

Bé lớp 1 chăm chú lắng nghe trong lễ khai giảng.
"Mẹ và cô cùng dỗ dành..." (ảnh: Phụ huynh, giáo viên
và học sinh lớp 1 Trường Newton Grammar Hà Nội) 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm