rssheader

27/10/2020

Lời dặn dò ấm áp của cô hiệu trưởng gửi học sinh nghỉ Tết cổ truyền

Kim Thoa ghi - 02/02/2019, 17:45 GMT+07 | Kết nối
Lời dặn dò ấm áp của cô hiệu trưởng gửi học sinh nghỉ Tết cổ truyền

Báo Giáo dục và Thời đại xin trích đăng nội dung bức thư chúc Tết đầy tâm tình của cô Nguyễn Thị Thúy Minh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Thái (Tây Hồ, Hà Nội) gửi tới các học trò yêu quý.

Các trò nhỏ hãy luôn ghi nhớ và thực hiện lời dặn dò đầy yêu thương và ấm áp của cô Hiệu trưởng nhé.

Gửi các trò yêu quý!

Vậy là năm Mậu Tuất sắp qua, chúng mình chuẩn bị chào đón năm Kỷ Hợi với bao điều tốt đẹp. Cô chúc các con cùng toàn thể gia đình đón một mùa xuân mới an lành và hạnh phúc! Chúc ngôi trường Tiểu học Đông Thái của chúng mình gặt hái được nhiều thành công!

Các con yêu quý! Tết là ngày gia đình cùng nhau sum họp, chia sẻ yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống gia đình, dòng họ và bản sắc văn hóa dân tộc. Chúng mình cùng thăm hỏi người thân, cùng dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho nhau, cùng được mừng tuổi và cùng ông bà, cha mẹ cúng lễ tổ tiên… Các con hãy cùng gia đình tận hưởng những ngàyTết vui vẻ, đầm ấm.

Chúng mình cần làm gì nhỉ???

À! Chúng mình hãy sắp xếp lại góc học tập, cùng bố mẹ dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa, cùng mẹ đi chợ hoa để cảm nhận mùa xuân đang về, rồi cùng bà, cùng mẹ chuẩn bị bữa cơm Tất niên thật ý nghĩa, cùng cả gia đình chào đón Giao thừa và không quên dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến ông bà, cha mẹ và những người thân yêu nhé!

Tết vui lắm đấy, nhưng sẽ có những bạn mải vui mà quên mất giờ giấc ăn, ngủ. Điều đó thật không nên! Chúng mình nhớ đi ngủ đúng giờ, ăn uống điều độ để không ảnh hưởng đến sức khỏe! Còn điều này, cô bật mí cho các con nhé: “Hãy thể hiện chúng mình là những học sinh thanh lịch, nhận lì xì bằng hai tay và không quên nói lời cảm ơn.”

Một việc không thể quên là các con nhớ vào trang web của trường để ghi lại những lời chúc, những cảm nhận, những việc mình đã làm trong kì nghỉ Tết. Thầy cô sẽ có những món quà lì xì đầu năm cho những bạn viết hay, ý nghĩa, độc đáo nhất.

Mười ngày nghỉ sẽ trôi qua rất nhanh. Ngày 11 tháng 2 năm 2019 (Thứ hai), chúng mình sẽ quay lại trường để tiếp tục học tập. Vậy nên các con nhớ dành thời gian "Khai bút" đầu xuân, chuẩn bị tốt cho buổi học đầu tiên của năm mới nhé! Chúc các con thêm tuổi mới nhiều niềm vui và luôn là niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô.

Hẹn gặp lại các con!

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thúy Minh

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm