rssheader

26/07/2021

Khơi nguồn sáng tạo cho học sinh qua trải nghiệm STEM

Thanh An - 20/04/2021, 15:34 GMT+07 | Kết nối
Các em học sinh được trải nghiệm nhiều sản phẩm STEM thú vị Các em học sinh được trải nghiệm nhiều sản phẩm STEM thú vị

Với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo”, chương trình ngày hội đã giới thiệu các không gian trưng bày, biểu diễn các mô hình STEM robotics, STEM tái chế, STEM sắc màu... Dưới sự hướng dẫn của chuyên gia tư vấn cùng các thầy cô giáo, các em học sinh đã được trực tiếp thực hành trên sản phẩm, trải nghiệm những kiến thức và kĩ năng mới mẻ.

Cũng tại ngày hội, các em học sinh còn được tự tay thiết kế sản phẩm để trình diễn như: xe cánh quạt, xe chạy bằng dây thun, robot đá bóng, cầu vồng trong ống nghiệm...

“Em được tập điều khiển các thiết bị, ban đầu hơi khó nhưng em thấy rất thích. Hôm nay em thấy rất nhiều sản phẩm mới. Em cũng thích mình có thể tự tay làm được một sản phẩm như thế” - em Nguyễn Văn Trọng, học sinh lớp 6, trường THCS Nha Trang hào hứng chia sẻ.

Các em học sinh hào hứng khi được sáng tạo, thiết kế sản phẩm STEM

Cô giáo Nguyễn Việt Hà, Hiệu trưởng nhà trường trao đổi sau chương trình: “Trước hết, hoạt động giáo dục STEM giúp các em rèn luyện và phát triển tư duy sáng tạo, thôi thúc đam mê khám phá. Hơn nữa, các em sẽ thêm yêu thích các môn học, được tiếp xúc và học cách giải quyết tình huống thực tế trong cuộc sống. Nhà trường mong muốn sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động lí thú và ý nghĩa như thế này”.

Chương trình “Khơi nguồn sáng tạo” được bảo trợ, đồng hành bởi Học viện STEM Elon Musk - đơn vị chuyên về nghiên cứu và chuyển giao công nghệ giáo dục STEM, với nhóm chuyên gia gồm các giảng viên, nhà khoa học của Đại học Thái Nguyên. Theo kế hoạch, sau chương trình Ngày hội, Học viện sẽ tiếp tục hỗ trợ chuyển giao công nghệ, tập huấn và đào tạo về giáo dục STEM cho các nhà trường phổ thông. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm