rssheader

25/02/2021

Hơn 2.000 giáo viên hợp đồng vượt qua kỳ thi tuyển: Thầy cô có thể yên tâm công tác, phấn đấu

01/08/2020, 14:13 GMT+07 | Kết nối
Hơn 2.000 giáo viên hợp đồng vượt qua kỳ thi tuyển: Thầy cô có thể yên tâm công tác, phấn đấu

Tại huyện Sóc Sơn, trong số 124 thí sinh dự thi chỉ có 3 thí sinh không trúng tuyển do điểm thấp hơn thí sinh đăng ký cùng vị trí và có 7 thí sinh không dự thi. Sau khi nhận kết quả trúng tuyển, các thí sinh sẽ hoàn thiện hồ sơ từ ngày 5/8 để nhận vị trí công tác.

Thị xã Sơn Tây có 88 thí sinh là giáo viên hợp đồng đăng ký dự thi thì có 1 thí sinh không tham gia sát hạch, còn lại 87 người đều đỗ sau khi đạt điểm thực hành trên 50. Huyện Hoài Đức có 89 thí sinh dự thi, tất cả đều vượt qua bài thi thực hành với điểm số cao. Tương tự, 126 thí sinh huyện Phúc Thọ cũng vượt qua vòng thi thực hành của kỳ xét tuyển.

Như vậy, sau hơn một năm đấu tranh đòi quyền lợi, các GVHĐ Hà Nội đã có thể yên tâm bởi họ đã vượt qua kỳ sát hạch do TP tổ chức mặc dù trước đó, nhiều người còn e ngại không thể vượt qua.

Cô Nguyễn Thị Thơm - GVHĐ huyện Sóc Sơn vui mừng khi trúng tuyển vào biên chế ngôi trường mình đang công tác. "Tôi sẽ phấn đấu, trau dồi nghiệp vụ chuyên môn, đem lại kiến thức cho học sinh, cống hiến hết sức của mình cho nền giáo dục Thủ đô trong quãng thời gian công tác còn lại" - cô Thơm bày tỏ.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương - GVHĐ tại huyện Phúc Thọ cho biết: Công tác trong ngành đã hơn 20 năm, nay được vào biên chế của ngành cũng như một giấc mơ.

Theo bà Vũ Thu Hà - Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, việc xét tuyển đối với GVHĐ lâu năm của TP được triển khai minh bạch, bảo đảm quyền lợi của tất cả giáo viên, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng tuyển dụng của TP.

Sau khi rà soát, toàn thành phố có 2.034 trường hợp đủ điều kiện xét tuyển đặc cách. Tiếp đó, các quận, huyện, thị xã tiến hành rà soát số chỉ tiêu còn thiếu của các cấp học năm 2020 là 5.125 chỉ tiêu. Như vậy, tổng chỉ tiêu nhiều hơn số giáo viên đủ điều kiện xét tuyển. Để quy trình xét tuyển diễn ra đúng quy định, đồng thời bảo đảm quyền lợi giáo viên, TP thực hiện 3 nội dung đặc cách: Đặc về đối tượng, chỉ tiêu, nguyện vọng.

Kỳ thi này xét tuyển riêng cho 2.034 GVHĐ, các trường hợp khác không tham gia. Với chỉ tiêu còn thiếu, sau kỳ xét tuyển này, thành phố sẽ tổ chức thi tuyển.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm