rssheader

19/01/2021

Học sinh Hải Phòng hào hứng với chuyên đề “Tổ quốc và những người lính”

Nguyễn Dịu - 14/12/2019, 22:35 GMT+07 | Kết nối
Gần 1.500 học sinh trường THPT Lê Quý Đôn hào hứng với chuyên đề "Tổ quốc và những người lính" Gần 1.500 học sinh trường THPT Lê Quý Đôn hào hứng với chuyên đề "Tổ quốc và những người lính"
Đại biểu tham dự chương trình 

Tới dự chuyên đề có ông Đào Phú Thùy Dương, Ủy viên BCH TW Đoàn, Thành ủy  viên,  Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố; ông Nguyễn Văn Tuấn  - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hải An; Ông Đỗ Văn Lợi – Phó GD Sở GD&ĐT thành phố; lãnh đạo Phòng PA03 Công an thành phố; Bộ chỉ huy quân sự thành phố; Ban chỉ huy quân sự Quận Hải An.

Lãnh đạo nhà trường tặng quà tri ân các lãnh đạo thuộc  Bộ chỉ huy quân sự thành phố,  Ban chỉ huy quân sự quận Hải An, Lữ đoàn 602

Trong lúc “nước rút” kết thúc học kỳ I, thầy trò nhà trường quyết tâm khắc phục khó khăn về mặt thời gian, về công việc giảng dạy để cùng nhau xây dựng và tổ chức thành công chuyên đề “Tổ quốc và những người lính”. Chuyên đề diễn ra trong sự hào hứng đón nhận của gần 1.500 học sinh nhà trường.

Những màn biểu diễn đầy xúc cảm, riêng biệt của học sinh THPT Lê Quý Đôn  

Tổ khúc Vang mãi khúc quân hành do học sinh các lớp 11B1, 11B3, 11B4,11B8, 11B12 và giáo viên nhà trường biểu diễn khiến các “chiến sỹ” trường THPT Lê Quý Đôn và đại biểu khách mời vô cùng xúc động, bồi hồi nhớ về những người lính chiến trường năm xưa.

Học sinh nhà trường với những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu

Chuyên đề còn tạo sân chơi cho học sinh của nhà trường tìm hiểu về lịch sử và những chiến công hiển hách của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Học sinh nhà trường hào hứng tham gia phần hỏi đáp tìm hiểu về lịch sử và những chiến công hiển hách của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam 

Hoạt cảnh giới thiệu về lực lượng thanh niên xung phong của học sinh các lớp khối 11 đã tái hiện lại cuộc sống, công việc và sự hi sinh anh dũng của những cô gái thanh niên xung phong ở Ngã ba Đồng Lộc. Trên sân khấu của trường THPT Lê Quý Đôn, hình ảnh những cô gái thanh niên xung phong hiện lên thật đẹp đẽ, thật trẻ trung, tươi vui mang lại những xúc cảm khác biệt, sự xúc động xen lẫn tự hào.

Chuyên đề là dịp thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn gửi lời tri ân sâu sắc tới lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam 

Những hình ảnh tráng lệ và đầy xúc cảm về các chiến sỹ Hải quân hy sinh thầm lặng ngày đêm bảo vệ bình yên biển đảo tổ quốc; màn tái hiện lại thời khắc lịch sử vô cùng trọng đại của dân tộc, đại thắng mùa Xuân năm 1975 là phần giới thiệu về Binh chủng Tăng thiết giáp rất đáng tự hào của học sinh nhà trường.

Hoạt cảnh về những cô gái thanh niên xung phong ở ngã ba Đồng Lộc 

Chia sẻ với các chiến sỹ Hải quân một phần khó khăn khi công tác trên đảo, đặc biệt là quần đảo Trường Sa, thực hiện cuộc vận động của toàn Đảng toàn dân thành phố Hải Phòng về việc xây dựng bệnh xá trên đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường sa, thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn đã quyên góp được 25.000.000 đồng. Nhân dịp này, lãnh đạo nhà trường đã chuyển món quà này tới các chiến sỹ và nhân dân trên đảo Sinh Tồn.

Thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn quyên góp được 25.000.000  gửi các chiến sỹ Hải quân và nhân dân đảo Sinh Tồn góp phần xây bệnh xá

Thầy giáo Trần Đức Ngọc- Hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn chia sẻ: Chuyên đề “Tổ quốc và những người lính” là lời tri ân sâu sắc của thầy và trò nhà trường đối với lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam. Thông qua nội dung hoạt động của chuyên đề, nhà trường mong muốn góp phần xây dựng lớp thanh niên sống có kỷ luật, có trách nhiệm, có tri thức, sức khỏe, hoài bão và khát vọng vươn lên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm