rssheader

23/09/2020

Hà Nội: "Cầu cứu" Bộ Nội vụ phương án xét tuyển giáo viên hợp đồng

01/05/2020, 22:32 GMT+07 | Kết nối
Hà Nội: "Cầu cứu" Bộ Nội vụ phương án xét tuyển giáo viên hợp đồng

Sở Nội vụ Hà Nội vừa có thông báo tiến trình thực hiện tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng (GVHĐ) theo Công văn số 5378 của Bộ Nội vụ. Đáng lưu ý, thông báo này cho biết, Hà Nội đã gửi văn bản “cầu cứu” Bộ Nội vụ về đối tượng và phương án xét tuyển GVHĐ.

Sở Nội vụ cho biết, thời gian qua, Sở này đã nhận được nhiều đơn kiến nghị của các GVHĐ đề nghị tuyển dụng đặc cách theo Công văn 5378 của Bộ Nội vụ.

Căn cứ hướng dẫn của Bộ Nội vụ về tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng BHXH từ 2015 trở về trước; thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Nội vụ đã hướng dẫn UBND quận, huyện, thị xã thống kê, lập danh sách, công khai danh sách giáo viên thuộc đối tượng được xem xét tuyển dụng đặc cách trên địa bàn.

Việc thu nhận hồ sơ cũng đã được tiến hành từ ngày 1/2/2020 - 15/2/2020.

Sở Nội vụ cũng đã phối hợp với các quận, huyện, thị xã thành lập 4 tổ công tác, tiến hành kiểm tra, phân loại toàn bộ số hồ sơ đã thu nhận.

Tuy nhiên, do việc tuyển dụng đặc cách với GVHĐ chưa được quy định tại nghị định của Chính phủ và thông tư hướng dẫn của bộ chuyên ngành, nên Sở đã tham mưu UBND TP có Văn bản số 1134 báo cáo, xin ý kiến Bộ Nội vụ về đối tượng và phương án xét tuyển đối với GVHĐ.

Hiện nay, Sở Nội vụ đang tham mưu các văn bản của UBND TP báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND TP theo quy định. Cùng với đó, xây dựng dự thảo kế hoạch và chỉ tiêu tuyển dụng đối với GVHĐ lâu năm trên địa bàn TP, đảm bảo công khai, minh bạch và hiệu quả.

Như vậy, sau hơn 1 năm đấu tranh không biết mệt mỏi, đến nay gần 3.000 GVHĐ trên địa bàn TP Hà Nội vẫn chưa biết số phận mình sẽ đi đâu về đâu!

Mới đây, Văn phòng UBND TP cũng đã có Thông báo kết luận của UBND TP tại hội nghị giao ban kiểm điểm công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2020.

Theo thông báo này, Chủ tịch UBND TP giao giao Sở Nội vụ khẩn trương hoàn thành công tác thi tuyển, xét tuyển giáo viên chỉ tiêu năm 2019 chưa thực hiện xong, đảm bảo môi trường giáo dục và nguồn nhân lực giáo dục của TP khi học sinh trở lại trường học.

Trong ngày 29/4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh Hà Nội từ bậc THCS trở lên đi học từ 4/5, bậc mầm non, tiểu học đi học từ 11/5. Vậy là chỉ còn mấy ngày nữa, học sinh sẽ quay trở lại trường, liệu trong thời gian ngắn này “bài toán” GVHĐ có được giải quyết, hay chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP cũng chỉ là chỉ đạo “suông”?

Trước tình cảnh này, một GVHĐ ở Sóc Sơn chua chát nói: Dịch Covid đã cơ bản được khống chế, năm học lại tiếp tục, nhưng chính quyền Hà Nội vẫn không giải quyết xét đặc cách cho GVHĐ. Những GVHĐ chúng tôi chỉ mong giải quyết dứt điểm, bằng hành động cụ thể chứ không phải là lời nói khẩu hiệu.

“Giờ đây, “quả bóng” lại được “đá” về Bộ Nội vụ. Không biết Hà Nội có quyết tâm xử lý dứt điểm hay lại tiếp tục “vờn” GVHĐ?” - giáo viên này băn khoăn.

Theo thanhtra.com.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm