rssheader

29/07/2021

Ghi hình tiết mục đặc sắc dự Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ V

Lan Anh - 22/07/2021, 11:48 GMT+07 | Kết nối
Một tiết mục biểu diễn của giáo viên Trường Nguyễn Siêu (Hà Nội) gửi tới ban tổ chức Một tiết mục biểu diễn của giáo viên Trường Nguyễn Siêu (Hà Nội) gửi tới ban tổ chức

Hướng tới chào mừng 70 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22/7/1951 -22/7/2021), Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức “Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ V” với chủ đề “Giọng hát hay giáo viên toàn quốc năm 2021”.

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn Giáo dục Việt Nam yêu cầu Công đoàn các tỉnh, thành phố, công đoàn các đại học quốc gia, đại học vùng và Cơ quan Bộ GD&ĐT đơn vị trực thuộc, công đoàn các trường đại học, cao đẳng và các đơn vị trong khối thi đua ghi hình tiết mục được chọn của đơn vị mình thành clip và gửi về Công đoàn Giáo dục Việt Nam tham gia vòng chung khảo toàn quốc.

Tiết mục dự thi của cô giáo Đinh Thị Trang - Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Phủ Lý, Hà Nam)

Theo đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam, mục đích của liên hoan nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng lòng yêu nước; khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, người lao động, cán bộ, đoàn viên công đoàn ngành Giáo dục trong chặng đường 70 năm của Công đoàn Giáo dục Việt Nam Việt Nam.

Liên hoan nhằm tôn vinh nghề giáo, nhà giáo và người cán bộ công đoàn ngành Giáo dục; tạo không khí sôi nổi, động viên cán bộ nhà giáo, người lao động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đây cũng là dịp xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần; tạo môi trường để cán bộ nhà giáo, người lao động tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật; phát hiện bồi dưỡng nhân tố tiêu biểu làm nòng cốt trong phong trào văn hóa văn nghệ tại đơn vị và Ngành. 

Tiết mục dự thi của cô giáo Đinh Thị Hồng Hạnh - Trường THCS Đình Bảng (Từ Sơn, Bắc Ninh)

Liên hoan được triển khai sâu rộng tới các đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục để cán bộ nhà giáo, người lao động được thụ hưởng; đảm bảo tính nghệ thuật, trang trọng, hiệu quả thiết thực, an toàn và tiết kiệm. Các thí sinh tham gia Liên hoan cấp toàn quốc phải được lựa chọn từ chương trình văn nghệ tổ chức tại cơ sở theo kế hoạch.

Đối tượng tham gia là các cán bộ nhà giáo, người lao động đang công tác, giảng dạy có hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ 1 năm trở lên tại các trường học và cơ sở giáo dục từ mầm non đến đại học. Các ca sỹ chuyên nghiệp và những cán bộ nhà giáo, người lao động đã đạt giải trong các cuộc thi về giọng hát hay cấp toàn quốc không thuộc đối tượng tham gia Liên hoan này.

Nội dung mang đến liên hoan là các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước. Các tiết mục tôn vinh nghề dạy học và ca ngợi cán bộ, giáo viên và cán bộ công đoàn ngành Giáo dục, khuyến khích việc sáng tác và biểu diễn các ca khúc mới, ca khúc tự biên, các ca khúc ca ngợi người giáo viên, ca ngợi ngành Giáo dục.

Ban tổ chức cũng khuyến khích việc sử dụng các tác phẩm đoạt giải trong Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về thầy cô và mái trường” do Bộ GD&ĐT tổ chức và Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về Công đoàn Giáo dục Việt Nam” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức.

Tư liệu các bài hát sáng tác về Công đoàn Giáo dục Việt Nam được đăng tải trên website và fanpage của Công đoàn Giáo dục Việt Nam https://www.facebook.com/cdgdvietnam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm