Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng 70 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Thiết thực chào mừng 70 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22/7/1951-22/7/2021), tại các địa phương, trường học trong cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa.
Khánh thành nhà công vụ giáo viên chào mừng 70 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam
Khánh thành nhà công vụ giáo viên chào mừng 70 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Khánh thành Nhà công vụ cho giáo viên

Công đoàn giáo dục Việt Nam và Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình vừa tổ chức khánh thành Nhà công vụ cho giáo viên các trường đóng trên địa bàn xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Công trình được xây dựng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và UBND huyện Tuyên Hóa.

Theo ông Nguyễn Tất Thiện - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Quảng Bình, Lâm Hóa là xã thuộc địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Hiện tại có 2 trường đóng trên địa bàn xã đó là Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS và Trường Mầm non, có nhiều học sinh là người dân tộc thiểu số.

Có 23 nhà giáo và lao động từ nhiều địa phương khác nhau lên công tác và cần nhà ở công vụ nhưng chỉ có 7 phòng ở nội trú đã cũ, xuống cấp, thiếu an toàn. Nhiều gia đình thầy cô giáo có con nhỏ phải ở chung một phòng; một số phòng phải ở từ 3 đến 4 người, có phòng phải bố trí người có gia đình ở cùng với người độc thân. Bên cạnh đó, trận lũ lịch sử tháng 10/2020 đã làm hư hỏng nặng các phòng ở nội trú của các thầy, cô giáo vốn đã được xây dựng từ rất lâu.

Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã quyết định hỗ trợ kinh phí, cùng với kinh phí đối ứng của địa phương và các tổ chức khác xây dựng nhà nội trú cho các thầy cô giáo. Công trình được xây dựng gồm 5 phòng ở cấp 4 khép kín với tổng kinh phí 950 triệu đồng.

Đến nay công trình đã hoàn thành, giải quyết được cho hơn 10 giáo viên cần nhà ở công vụ, đặc biệt là số giáo viên từ miền xuôi lên công tác và có con nhỏ. Lễ khánh thành diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của nhà giáo, lao động, học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Công đoàn Giáo dục tỉnh Phú Thọ tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh miễn phí cho cán bộ nhà giáo
Công đoàn Giáo dục tỉnh Phú Thọ tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh miễn phí cho cán bộ nhà giáo

Chăm lo đời sống cho nhà giáo

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Giáo dục tỉnh Phú Thọ đã xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động chào mừng, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức.

Ông Đặng Minh Tiến - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Phú Thọ cho biết, để tổ chức các hoạt động chào mừng đảm bảo thiết thực, hiệu quả, Công đoàn đã tập trung vào một số nội dung trọng tâm như: Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, nhà giáo, người lao động về truyền thống lịch sử, quá trình thành lập, xây dựng và trưởng thành, những thành tựu và dấu ấn nổi bật trong 70 năm qua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Công đoàn Giáo dục Phú Thọ đã phối hợp với Công ty Medlatec Phú Thọ đã tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh miễn phí cho cán bộ nhà giáo, tổ chức Giải bóng chuyền hơi nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ năm 2021; tổ chức gặp mặt cán bộ công đoàn và giao lưu thể thao...

Công đoàn Giáo dục Phú Thọ tích cực hưởng ứng các hoạt động do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức như: Liên hoan Tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ V, Cuộc thi tìm hiểu 70 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Đồng thời, có nhiều tin bài tuyên truyền về kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, nhà giáo, người lao động về truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển của Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Qua đó, động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động phát huy tinh thần đoàn kết, đề cao tinh thần trách nhiệm, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tích cực hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam”
Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tích cực hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam”

Tích cực tham dự cuộc thi Tìm hiểu 70 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam, cùng với các đơn vị, trường học trên cả nước, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tích cực hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam”, động viên cán bộ, nhà giáo, người lao động tham gia nhiệt tình.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cuộc thi rất có ý nghĩa đối với cán bộ nhà giáo, người lao động để tìm hiểu về tổ chức Công đoàn đã đồng hành với ngành giáo dục trong suốt chặng đường 70 năm. Hưởng ứng cuộc thi, Công đoàn Trường đã triển khai cuộc thi trong cả hai đợt thi và được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ nhà giáo, người lao động là đoàn viên công đoàn trong nhà trường.

Cuộc thi là dịp để cán bộ, nhà giáo, người lao động tìm hiểu quá trình thành lập, xây dựng và phát triển, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; tôn vinh những thành tựu đã đạt được và dấu ấn nổi bật của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong chặng đường 70 năm và định hướng hoạt động của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong thời gian tới. 

Qua hai đợt thi, tổng số có 860 lượt cán bộ nhà giáo, người lao động tham gia, trong đó ở một số Công đoàn bộ phận đã có công đoàn viên tham gia cả hai đợt như: Khoa Sinh học, Khoa Lịch sử, Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, Phòng Khoa học Công nghệ, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hà Nội.

Cuộc thi Tìm hiểu Lịch sử 70 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã giúp cho cán bộ nhà giáo người lao động hiểu thêm về quá trình xây dựng, trưởng thành những thành tựu to lớn của Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đạt được trong suốt 70 năm qua; khơi dậy niềm tự hào đối với đội ngũ cán bộ công đoàn giáo dục các cấp, sự tri ân đối với những đóng góp của các thế hệ cán bộ công đoàn đi trước.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ