Hơn 200.000 lượt dự thi tìm hiểu 70 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa tổ chức thành công cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 70 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam" với hơn 200.000 lượt dự thi.
Đôg đảo cán bộ giáo viên tham dự cuộc thi
Đôg đảo cán bộ giáo viên tham dự cuộc thi

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 70 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam" được tổ chức hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22/7/1951 - 22/7/2011), nhằm giới thiệu và tuyên truyền về truyền thống lịch sử, quá trình thành lập, xây dựng và trưởng thành; về những thành tựu và dấu ấn nổi bật trong 70 năm qua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Thông qua cuộc thi tiếp tục khơi dậy lòng tự hào và phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục, đồng thời củng cố niềm tin của cán bộ, đoàn viên, nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục, của xã hội đối với Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Công đoàn Việt Nam.

Cuộc thi được tổ chức 2 đợt thi: Đợt 1 từ ngày 21/6 đến 27/6; Đợt 2 từ ngày 28/6 đến ngày 3/7. Một người có thể tham gia dự thi cả hai đợt. Mỗi đợt thi có 10 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi phụ dự đoán số người trả lời đúng với đáp án. Mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời và chỉ có duy nhất một phương án đúng. Qua 2 đợt, đã có tổng số 187.184 lượt đăng kí và 232.813 lượt dự thi.

Kết quả đợt 1, giải nhất thuộc về cô Lê Thúy Diệu (Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội); giải nhì thuộc về cô Nguyễn Thị Thuỳ Liên (Trường Mầm non Vân Lĩnh, Phú Thọ) và cô Nguyễn Cẩm Bình (Trường Tiểu học Ngô Quyền, Bình Tân, TPHCM).

Hơn 200.000 lượt dự thi tìm hiểu 70 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam ảnh 1
Thầy Châu Thành Nghĩa

Kết quả đợt 2, giải nhất thuộc về thầy Châu Thành Nghĩa (Trường Tiểu học Hàm Phú 1, Bình Thuận); giải nhì thuộc về cô Tải Thị Phương Thảo (Trường Mầm non Tân Định, TPHCM) và cô Phạm Dương Thị Kim Tuyền (Trường Mầm non Phường 16). Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng công bố 3 giải ba và 10 giải tư của đợt 2.

Thông qua cuộc thi, Công đoàn Giáo dục Việt Nam mong muốn tiếp tục khơi dậy lòng tự hào và phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục, đồng thời củng cố niềm tin của cán bộ, đoàn viên, nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục, của xã hội đối với Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Công đoàn Việt Nam.

Là người đạt giải nhất cuộc thi, thầy Châu Thành Nghĩa chia sẻ: Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu 70 năm CĐGD Việt Nam" đã được công đoàn viên nhà trường tham gia trên tinh thần tự giác, tự nguyện và phấn khởi, bởi mỗi cá nhân đều nhận thức rõ vai trò của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Trong tình hình dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, kỷ niệm 70 năm ngày thành lập CĐGD Việt Nam được thực hiện qua các cuộc thi trực tuyến, đây là hình thức tuyên truyền hữu hiệu và sâu rộng tới các công đoàn viên trong nhà trường, góp phần nâng cao hiểu biết về tổ chức Công đoàn Ngành cho mỗi công đoàn viên.

Có thể khẳng định, cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu 70 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam" đã góp phần nâng cao kiến thức, hiểu biết cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học cả nước về Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19, các cuộc thi trực tuyến đã đẩy mạnh kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và khai thác mạng internet của mỗi cá nhân trong nhà trường.

Diễn viên Trung Quốc Lý Liên Kiệt vào vai Kinh Kha.

Kinh Kha hành thích vua Tần

GD&TĐ - Kinh Kha biết mình kiếm thuật kém nên nhờ Vũ Bình đi mời Cáp Nhiếp để trợ giúp đi sang Tần.
Ảnh minh họa Internet.

Hệ lụy từ chọn nhầm

GD&TĐ - Trước mùa tuyển sinh năm 2023, câu chuyện về chọn ngành, trường lại nóng trở lại.