rssheader

13/04/2021

Công đoàn Giáo dục Tiền Giang: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo nhà giáo

Xuân Uyên - 02/10/2020, 19:00 GMT+07 | Kết nối
Trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh Tiền Giang cho tập thể và cá nhân. Trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh Tiền Giang cho tập thể và cá nhân.

Trong năm học 2019 - 2020, dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và hạn mặn, các cấp Công đoàn trong ngành vận dụng linh hoạt các hình thức để tổ chức tuyên truyền, giáo dục, đem lại hiệu quả, thiết thực.

Đẩy mạnh các cuộc vận động và phong trào thi đua “Hai tốt”; “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; “Hai giỏi”... Tiếp tục phát huy có hiệu quả các loại hình tổ chức chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh, nhất là hoạt động tương trợ ngành. 

Tổ chức Công đoàn cơ sở, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn được củng cố, có nhiều đổi mới trong hoạt động, phối hợp chặt với chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành và địa phương.

Phong trào thi đua Gia đình văn hóa; Cơ quan, trường học văn hóa được sự quan tâm đặc biệt và phối hợp có hiệu quả. Đã tuyên dương 221 Gia đình văn hóa tiêu biểu; các cấp Công đoàn đã ký kết với 12 đối tác nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Công đoàn viên.

Vận động 155 suất quà Tết với số tiền 295 triệu đồng; chi hơn 1,7 tỷ đồng cho Công đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, điều trị bệnh dài ngày; tặng Mái ấm Công đoàn… Nhiều sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên đã góp phần nâng chất các hoạt động nhà trường, Công đoàn…

Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid-19 hỗ trợ hơn 900.000ml nước rửa tay kháng khuẩn được phát cho các Công đoàn cơ sở trực thuộc, hỗ trợ Công đoàn viên số tiền và hiện vật hơn 126 triệu đồng.

Phong trào thi đua yêu nước đã tuyên dương 30 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020; đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 9 giáo viên.

Tuyên dương 5 tập thể và 40 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong dịp tổng kết 10 năm về công tác vận động nữ cán bộ công chức, viên chức và phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Trao cờ thi đua cho CĐGD tỉnh Tiền Giang.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hoàng Khắc Tinh đã biểu dương những nỗ lực của CĐGD tỉnh trong năm học vừa qua. Đặc biệt là vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ hoạt động dạy và học, chăm lo đời sống cho Công đoàn viên ảnh hưởng bởi hạn mặn.

Thời gian tới, CĐGD cần làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống, nâng cao trình độ nghề nghiệp trên chuẩn cho giáo viên, gắn hoạt động Công đoàn vào công tác chuyên môn, chú trọng minh bạch trong công tác thu chi…

Dịp này, CĐGD tỉnh Tiền Giang đã vận động trao tặng 100 suất trợ cấp khó khăn (20kg gạo/suất) do Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội tài trợ cho các Công đoàn viên bị ảnh hưởng của đợt hạn mặn vừa qua.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của CĐGD Việt Nam cho CĐGD tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua cho Công đoàn cơ sở Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, đơn vị có nhiều thành tích trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng Công đoàn vững mạnh. Nhiều tập thể và cá nhân nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh và Giấy khen của CĐGD tỉnh.

CĐGD tỉnh Tiền Giang có 42 Công đoàn cơ sở trực thuộc; tổng số Công đoàn viên là 2.785; giáo viên đạt chuẩn đào tạo 100%, trên chuẩn 14,98%.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm