rssheader

26/01/2021

Công bố Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2019 - 2020

PV - 13/06/2019, 19:35 GMT+07 | Kết nối
Đại diện BTC trao tặng tượng trưng cho 20 em HS bước vào lớp 1 năm học 2019 - 2020 Đại diện BTC trao tặng tượng trưng cho 20 em HS bước vào lớp 1 năm học 2019 - 2020

Buổi lễ có sự hiện diện của các đồng chí: Trương Hòa Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia; Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT quốc gia; Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH; Nguyễn Thúy Anh - Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Keisuke Tsuruzono - Tổng Giám đốc HVN cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.

Năm học 2018 - 2019, gần 2 triệu chiếc MBH xinh xắn, chất lượng với hình ảnh chú mèo máy Doraemon quen thuộc đã được HVN trao đến tận tay các em học sinh lớp 1 tại tất cả các trường tiểu học trên toàn quốc. Đây thực sự là một hoạt động có quy mô và ý nghĩa to lớn, được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ cũng như toàn xã hội quan tâm, ghi nhận, đánh giá cao; được các em học sinh và phụ huynh đón nhận với tình cảm trân trọng và yêu thích. Chương trình đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực đối với việc nâng cao tỷ lệ đội MBH cho trẻ em từ 6 tuổi nói riêng và trẻ em tại Việt Nam nói chung. Qua khảo sát, chương trình đã góp phần nâng tỷ lệ đội MBH ở trẻ em (6 - 15 tuổi) từ 35% lên 52%.

Tại Lễ công bố chương trình năm nay, một nội dung hết sức quan trọng đó là Lễ ký kết phối hợp của Ủy ban ATGT quốc gia, Bộ GD&ĐT và HVN trong việc cam kết thực hiện hiệu quả Chương trình Trao tặng MBH. Lễ ký kết nhằm thực hiện thành công những mục tiêu chính:

1. Nâng cao ý thức của người dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội MBH đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, qua đó giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra đối với trẻ em.

2. Góp phần thực hiện mục tiêu nâng tỷ lệ đội MBH đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với trẻ em là 80% vào năm 2020 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 19/1/2018.

3. 100% số lượng học sinh nhận MBH của Chương trình “Giữ trọn ước mơ” đội mũ khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

4. 100% chính quyền cấp xã, thầy cô giáo, học sinh, cha mẹ học sinh các trường tiểu học trên phạm vi toàn quốc biết về chủ đề và những mục tiêu quan trọng của Chương trình “Giữ trọn ước mơ”.

Theo đó, chương trình năm nay sẽ tiếp tục trao tặng gần 2 triệu MBH phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho học sinh bước vào lớp 1 năm học 2019 - 2020 trên cả nước, bắt đầu từ 5/9 tới. Đồng thời, các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân về việc chấp hành đội MBH cho con em mình cũng sẽ được triển khai.

Sau phần ký kết, đại diện HVN đã trao những chiếc MBH tượng trưng cho đại diện các em học sinh.

Ông Keisuke Tsuruzono - Tổng Giám đốc HVN chia sẻ, đây là năm đầu tiên ông công tác tại Việt Nam và là năm thứ 2 triển khai chương trình, với vai trò là người đại diện của HVN, ông rất vinh dự khi nhận được đề nghị ủng hộ và tham gia thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả quy định bắt buộc đội MBH khi đi mô tô, xe gắn máy. HVN khẳng định, đây là một chủ trương thiết thực và có giá trị nhân văn sâu sắc. HVN cam kết sẽ nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ trong các hoạt động đẩy mạnh giao thông an toàn tại Việt Nam và góp phần mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho các em nhỏ trên cả nước.

HVN đã và đang phối hợp với các cơ quan Chính phủ triển khai nhiều chương trình giáo dục về ATGT như “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”, “ATGT cho nụ cười ngày mai” cho học sinh tiểu học, THCS, THPT, bên cạnh các chương trình đào tạo trực tiếp cho đoàn viên, thanh niên, lực lượng cảnh sát giao thông, cũng như khách hàng và người dân các địa phương. Đặc biệt, chương trình trao tặng 20.000 MBH mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai” cũng được HVN triển khai hằng năm từ 2015 và nhận được sự đánh giá tích cực từ Chính phủ và người dân cả nước. Điều này minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Honda Việt Nam trong việc chung tay vì một môi trường giao thông Việt Nam an toàn và văn minh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm